Nội Dung

6 yếu tố để lựa chọn sản phẩm bán thành công trên eBay

Bạn đăng kí thành công tài khoản eBay. eBay cho bạn 20 hoặc 50 listing ban đầu, nhưng điều khiến bạn băn khoăn là không biết đăng bán những sản phẩm nào tiếp theo để nhanh chóng có đơn hàng. Chìa khóa thành công trong thị trường thương mại điện tử eBay là tìm ra những sản phẩm có lợi nhuận để bán và tập trung nỗ lực vào việc chinh phục thị trường cho những sản phẩm cốt lõi này. Đừng lo lắng, bởi ngay bây giờ tôi sẽ giới thiệu 6 yếu tố giúp bạn chọn sản phẩm bán thành công trên eBay.

Sàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới này hẳn không còn xa lạ đối với người tiêu dùng toàn cầu và là mảnh đất màu mỡ cho những doanh nhân muốn gia tăng thu nhập của mình. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp Việt có sản phẩm muốn mở rộng ra thị quốc tế.

cách chọn sản phẩm để bán thành công treb eBay

Trải nghiệm của tôi:

Tôi đã bán hàng trên eBay hơn 10 năm và cũng từng ấy thời gian đào tạo học viên kiếm tiền từ mô hình kinh doanh hiệu quả này. Sau nhiều lần thử và sai, làm và học tập, mày mò tìm hiểu, bằng những kinh nghiệm cá nhân và các bài học xương máu (nhiều tài khoản bị đình chỉ, mất tiền, mất thời gian, công sức), tôi đã chắt lọc được những kinh nghiệm, rất muốn chia sẻ với bạn và nhiều người cùng chí hướng hơn nữa.

Mục đích cuối cùng của tôi là muốn xây dựng một cộng đồng những người kiếm tiền online Việt Nam lớn mạnh, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để có cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ được nhiều người hơn.

Dưới đây là 6 yếu tố để chọn sản phẩm bán thành công khi là Dropshipping trên eBay.

1. Sản phẩm có nhu cầu mua hàng cao – là yếu tố đầu tiên để chọn sản phẩm bán thành công trên eBay

Khi quyết định sản phẩm sẽ bán tại cửa hàng của mình, bạn hãy nghĩ đến tiềm năng của nó trên thị trường. Chọn sản phẩm bạn có thể dễ dàng bán hoặc mở rộng theo thời gian.

Bạn hãy động não và suy nghĩ xem bạn quan tâm, hay đam mê điều gì? Theo bạn, sản phẩm nào có nhu cầu cao.

Thông thường, để biết xu hướng hiện tại của người dùng là gì, tôi sử dụng Google để tìm hiểu, cách này giúp tôi biết sản phẩm nào đang có nhu cầu cao, vì công cụ này tối ưu từ khóa tìm kiếm của mọi người.

Ngoài ra, tôi vẫn thường xuyên kiểm tra danh sách Best Seller của eBay. Việc làm này sẽ hiển thị tất cả những sản phẩm đang bán chạy và danh mục kèm theo. Bằng cách này đã giúp tôi nghiên cứu và có ý tưởng để chọn những sản phẩm tương tự.

Một điều lưu ý là bạn không nên bán những sản phẩm có hàng ngàn đơn hàng trên eBay, vì sự cạnh tranh cao, người khác thống lĩnh thị trường ở sản phẩm đó, nên một người mới rất khó chen chân. Bạn nên bán những sản phẩm tương tự về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng…. Thông thường nên chọn các sản phẩm dưới 1000 đơn.

Hơn nữa, tôi thường xuyên áp dụng cách bán những mặt hàng mà theo tôi những cửa hàng ở địa phương không có, chẳng hạn các loại đặc sản.

Những hàng hóa thuộc về các nhu cầu cơ bản của con người, như đồ gia dụng, nhà bếp, sân vườn…; những sản phẩm về làm đẹp như đồ trang sức, tóc giả, nail,….các sản phẩm cho thú cưng….

2. Công thức giá bán, giá gốc

Bạn phải cân nhắc mọi chi phí bổ sung cần trả (phí đóng gói, vận chuyển, phí eBay, v.v.) để tính toán mức giá sẽ mang lại lợi nhuận. Nếu bạn bán với giá thấp quá thì sẽ không có lợi nhuận. Nếu bán quá cao thì sẽ không có người mua. Một mức giá phù hợp khá là quan trọng.

Sau đây là cách tính giá bán của tôi:

  • Sản phẩm có giá gốc từ 0-10 $ (nên bán với giá bán = giá gốc * 2,5 – 3 lần)
  • Sản phẩm có giá gốc từ 10-20 $ (nên bán với giá bán = Giá gốc * 2 lần)
  • Sản phẩm có giá gốc từ 20-50 $ ( nên bán với giá bán = giá gốc * 1,5 lần)
  • Sản phẩm có giá gốc từ 50-100$ (nên bán với giá bán = giá gốc / 0,65)
  • Sản phẩm có giá gốc từ 100$ trở lên (nên bán với giá bán  = giá gốc / 0,7)

3. Biên độ lợi nhuận cao – là một yếu tố quan trọng để chọn sản phẩm bán thành công trên eBay

Một doanh nghiệp không thành công nếu không có lợi nhuận. Người bán cần đảm bảo rằng họ sẽ thu được lợi nhuận từ các sản phẩm họ bán trên eBay. Khi tính toán chi phí, điều quan trọng là phải ghi nhớ phí người bán của eBay.

Bạn nên chọn các mặt hàng có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Mức chênh lệch bạn nhận được cho một sản phẩm càng cao, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Sản phẩm của bạn nên bán có lợi nhuận ít nhất $10 sau khi trừ mọi chi phí từ phí giao hàng, vat, phí cho quảng cáo, phí dịch vụ…. Hãy đảm bảo ít nhất mỗi ngày có 1 đơn cũng không quá làm bạn thất vọng.

Thêm vào đó, bạn có thể đàm phán với nhà cung cấp cho bạn một mức giá tốt hơn, hoặc giảm phí giao hàng. Đây cũng là một cách gia tăng lợi nhuận cho bạn khi thực hiện chọn sản phẩm bán thành công trên eBay.

4. Sản phẩm có ít người bán 

Điều này thật dễ hiểu, bởi vì cái gì càng ít người bán, thì độ khan hiếm càng cao, bạn có thể không lo về sự cạnh tranh. Thậm chí, những mặt hàng nào chỉ có bạn bán, giá cả nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tính giá cao hơn mà vẫn bán được hàng.

Một cách thông minh để người mua hàng chỉ mua sản phẩm của bạn là để cho họ không có sự lựa chọn nào khác. Nghĩa là bạn hãy bán những sản phẩm độc đáo, hoặc dropshipping những sản phẩm có nhiều mẫu mã, nhiều kiểu.

Nếu chưa có sản phẩm độc đáo, hãy làm tiêu đề của bạn độc đáo, khác với những người cùng bán mặt hàng giống như bạn. Đây là cách tôi thường làm, thay đổi tiêu đề, hoán đổi vị trí từ khóa.

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà người mua hàng tìm kiếm trên eBay để tìm thứ họ muốn mua. Từ khóa cũng là cách bạn tìm nhà cung cấp để xây dựng sản phẩm của mình trên eBay.

Trước khi list hàng lên eBay seller của bạn, hãy kiểm tra sản phẩm dự định bán. Nếu chưa có ai bán, xin chúc mừng. Sản phẩm của bạn thật độc đáo, khả năng bán được hàng sẽ rất cao.

Ngược lại, nếu đã có quá nhiều người bán sản phẩm này, bạn sẽ phải cạnh tranh về giá, về feedback từ khách hàng… nếu bạn là người mới đó sẽ không phải lợi thế. Do vậy cần thay đổi sản phẩm, hoặc có những chiến lược khác.

5. Vận chuyển nhanh 

Vận chuyển kịp thời các mặt hàng đã bán là một phần quan trọng của việc bán hàng trên eBay.

Khách hàng thích nhìn thấy những thứ họ mua đang trên đường đến càng sớm càng tốt, vì vậy hãy có một hệ thống đảm bảo giao hàng nhanh chóng. Kiểm tra các tùy chọn vận chuyển của eBay để xem những gì có sẵn thông qua nền tảng này.

Giao hàng miễn phí khiến khách hàng cảm thấy như họ đang mua được một món hời và có khả năng tăng doanh số bán hàng của bạn. Tuy nhiên giao hàng quá lâu sẽ khó kích thích được khách hàng lựa chọn.

Tốt nhất, nên chọn những sản phẩm của các nhà cung cấp có thời gian giao hàng dưới 20 ngày.

Nếu sử dụng AliExpress, bạn nên chọn dịch vụ USPS (4 – 13 ngày), hoặc AliExpress Standard Shipping (15 – 20 ngày).

Tham khảo thêm bài viết: Chọn dịch vụ vận chuyển nào Dropshipping giao nhanh nhất trên Aliexpress

vận chuyển nhanh là một yếu tố quan trọng để chọn sản phẩm bán thành công

6. Sản phẩm chất lượng

Làm thế nào để tôi có thể tìm một người bán đáng tin cậy cũng như một sản phẩm chất lượng để bán?

Đó là xếp hạng người bán và điểm phản hồi.

Tôi dành nhiều thời gian hãy để xem review về sản phẩm cũng như nhà cung cấp. Feedback của khách hàng sẽ làm tôi tin tưởng hơn về sản phẩm mình chọn. Bởi những trải nghiệm và phản hồi của khách hàng là chân thật và uy tín.

Xếp hạng của người bán phụ thuộc vào số lượng người mua đã để lại phản hồi cho người bán.  Để có cái nhìn rõ hơn về hiệu suất của người bán, bạn cũng có thể xem xếp hạng người bán chi tiết của họ. Bạn sẽ tìm thấy các ngôi sao bên cạnh bốn khía cạnh khác nhau, với 5 sao là xếp hạng cao nhất.

Ngoài ra, bạn có thể xem điểm phản hồi của người bán trên danh sách của họ bên dưới tên người dùng – điểm này được hiển thị dưới dạng phần trăm. Nếu người bán có số điểm là 99,5%, điều đó có nghĩa là 99,5% người mua để lại phản hồi cho người bán đó đã có trải nghiệm tích cực.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn được sản phẩm độc đáo và bạn tin đó sẽ là một sản phẩm tiềm năng nhưng lại chưa có feedback thì việc dấn thân vào thử nghiệm đặt hàng như người mở đầu cho dropshipping một sản phẩm mới là hoàn toàn có thể.  Bạn vẫn được bảo vệ quyền lợi như một người mua trên AliExpress. Khi bạn có rủi ro, đừng ngại ngần phản hồi lại nó với nhà cung cấp của bạn.

7. Tổng kết 6 yếu tố  để chọn sản phẩm bán thành công trên eBay

Trên đây là 6 yếu tố giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi khi làm Dropshipping eBay. Chúc mọi người thực hành thành công. Nếu bạn bất cứ ý kiến hoặc câu hỏi nào, hãy bình luận ở phía dưới, tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Việc lựa chọn sản phẩm là một trong nhiều việc quan trọng cần phải làm để có một tài khoản eBay Seller thành công.

Để làm tốt mô hình kinh doanh này, bạn hãy đọc các bài viết tại blog này hoặc theo dõi kênh Youtube của tôi. Bản thân tôi đã chia sẻ, thậm chí cầm tay chỉ việc, làm rõ rất nhiều kĩ thuật, thao tác với eBay ở các video của mình. Nếu tập trung, chăm chỉ, kiên trì, bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập không ngờ đấy.

Nếu bạn muốn đi nhanh hơn đến mục tiêu của mình, muốn có người đồng hành để đạt được mức thu nhập lí tưởng; cụ thể hơn là muốn có nhiều đơn hàng từ eBay. Hãy nhanh chóng đăng kí tại đây, tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Hơn nữa, hiện tôi đang có các khóa học bán hàng và kiếm tiền trên eBay 1 kèm 1, rất nhanh và hiệu quả, bạn có thể đăng kí Khóa Ebay Amazon Master.

Mr Hope

Mr Hope

Xin chào bạn! Tôi là Huy, đam mê lĩnh vực kiếm tiền trên Internet, nếu bạn đã đọc đến đây thì hãy kết bạn với tôi và cùng nhau học hỏi phát triển trên Internet bền vững nhé! Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

Favicon khoinghiepmmo

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. 

Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me:

Leave a Comment