Nội Dung

Cách để tránh bị đình chỉ tài khoản eBay dropshipping

Một trong những cửa ải khó qua nhất của những người kinh doanh mô hình dropshipping là bị eBay khóa. Hay còn gọi là đình chỉ tài khoản eBay (suspended). Có người vừa lập tài khoản đã bị khóa. Lại có người tài khoản bán hàng sở hữu vài trăm listing vẫn bị đình chỉ. Lí do chung quy lại là chúng ta vi phạm chính sách của eBay. Tuy nhiên nếu biết cách chúng ta vẫn có thể xây dựng được một đến nhiều tài khoản “sạch”, uy tín để bán hàng.

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách để tránh bị đình chỉ tài khoản eBay. Với hai trường hợp thường gặp:

  • Một là, bước đầu thiết lập tài khoản
  • Hai là, những tài khoản đang bán hàng

1. Hướng dẫn mở tài khoản sao cho không bị khóa

Rõ ràng, bạn đang chơi trên sân của người khác thì phải chấp hành luật lệ của họ. eBay sẽ phân tích hành vi người dùng để xác định bạn có vi phạm hay không.

Những năm trước đây, do nhiều người làm dropshipping Việt Nam nhận tiền rồi “bùng”, không giao hàng cho khách. Buộc eBay phải bỏ tiền túi hoàn trả cho khách hàng. Hơn nữa, nhiều trường hợp bán hàng giả, nhái, kém chất lượng nên tài khoản đến từ Việt Nam rất khó lập.

Hiện nay, mọi thứ có vẻ ổn trở lại. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta chủ quan, không thực hiện đầy đủ các bước.

Để đăng kí được một tài khoản eBay seller thành công, không bị khóa, theo tôi, bạn cần thực hiện qua 7 bước. Ở một bài viết khác, tôi đã chia sẻ 7 bước này rất cụ thể. Bạn có thể đọc để nắm bắt kĩ hơn. Song song với bài viết, tôi cũng hướng dẫn qua video để người xem dễ thao tác.

hướng dẫn tạo tài khoản ebay không bị khóa

2. Cách tránh bị khóa tài khoản eBay dropshipping khi tài khoản đang bán hàng

Khi bạn đang có một tài khoản bán hàng tốt với vài trăm listing nhưng lại bị đình chỉ. Thật đáng tiếc. Rõ ràng công sức chúng ta nuôi được một tài khoản như vậy không dễ dàng gì. Cho nên đừng để vì một vài sai lầm hay chủ quan mà mất đi nguồn thu nhập.

Sau đây là một vài lưu ý bạn cần nắm rõ để tránh điều đáng tiếc trên:

Tuân thủ chính sách của eBay

eBay đã có một trang chính sách đầy đủ những quy định rất rõ ràng cho cả người bán và người mua. Bạn hãy dành thời gian để đọc kĩ những chính sách này. Đây là link để bạn nghiên cứu. Hãy dịch ra tiếng Việt nếu tiếng Anh của bạn không tốt.

Một số điểm bạn cần lưu ý trong chính sách của eBay mà chúng ta thường hay gặp phải đó là thời gian người bán trả lời báo cáo của người mua. Tức là khi khách hàng đặt hàng, chúng ta phải thực hiện giao hàng cho khách, cung cấp mã vận chuyển muộn nhất là 3 ngày. Nếu sau 3 ngày, bạn chưa thực hiện các thao tác trên, tài khoản của bạn đang vi phạm chính sách.

Ngoài ra, khi list sản phẩm, bạn lưu ý tránh những mặt hàng thương hiệu. Tất cả trong bài đăng của bạn không được dính đến thương hiệu. Từ tiêu đề, mô tả đến hình ảnh…

Đảm bảo cung cấp mô tả chính xác

Mô tả sản phẩm là một trong những phần rất quan trọng góp phần quyết định đến hành vi mua hàng của khách hàng. Việc cung cấp một mô tả chính xác các thông số như kích thước, hay tình trạng, màu sắc…. giúp người mua chọn đúng sản phẩm theo mong muốn.

Ngược lại, nếu cung cấp không đúng, dẫn đến những phản hồi không tốt của khách hàng. Và tất nhiên, tài khoản của bạn bị ảnh hưởng rất lớn.

Phản hồi khách hàng nhanh chóng, tương tác thường xuyên với eBay

Thứ nhất, nếu khách hàng có nhắn tin cho bạn hỏi về thông tin sản phẩm hay bất cứ điều gì liên quan. Bạn cần nhanh chóng phản hồi. Hãy trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Đồng thời cần giải quyết các vấn đề kịp thời và có lợi cho khách hàng. Khi làm bất cứ điều gì, hãy đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết.

Một vấn đề mà mọi người hay gặp phải là trả hàng, hoàn tiền. Đây là điều không mong muốn nhưng chắc chắn trong quá trình bán hàng chúng ta sẽ gặp nhiều. Đôi khi chỉ vì hết hàng, không có hàng giao cho khách. Do đó, bạn cần nhắn tin, trình bày với họ vấn đề, xin lỗi và mong sự thông cảm. Nhanh chóng thao tác trả tiền. Đặc biệt, xin khách hàng không phản hồi xấu cửa hàng của bạn.

Nếu bạn trả tiền nhanh chóng và chân thành xin lỗi, hầu hết không có khách hàng nào khắt khe với bạn đâu.

Thứ 2, eBay vẫn thường xuyên gửi những tin nhắn đến email của bạn. Trong đó có những tin nhắn không cần phản hồi. Những cũng có một vài email yêu cầu bạn thực hiện điều gì đó. Tương tác thường xuyên cho thấy tài khoản bạn đang rất tích cực. Đây là cách ghi điểm đối với eBay.

Có nhiều phản hồi tốt

Sau khi hàng được giao, bạn có thể nhắn tin cho khách hàng để xác nhận họ hài lòng về mọi thứ. Sau đó hãy yêu cầu họ feedback. Một tài khoản càng nhiều feedback tốt càng uy tín.

Một điều bạn cần biết là bạn có thể yêu cầu feedback từ người bạn mua hàng, từ nhà cung cấp của bạn.

Tất nhiên, để có được những phản hồi tốt là cả một quá trình bạn bán hàng nghiêm túc và chăm sóc khách hàng chu đáo. Feedback không phải ngày một ngày hai, nó đòi hỏi bạn sự cố gắng theo thời gian.

3. Cách gỡ tài khoản bị đình chỉ

Về nội dung này, tôi đã chia sẻ chi tiết ở bài viết Hướng Dẫn Gỡ Tài Khoản Ebay Seller Bị Tạm Ngưng Updated Mới Nhất. Bạn có thể cập nhật  cách gỡ tại link trên.

Như vậy, tôi vừa cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản nhất để tránh bị đình chỉ tài khoản eBay. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn xây dựng và bảo vệ được tài khoản của mình.

Nếu có bất kì câu hỏi nào, hãy để lại bình luận ở dưới. Tôi và cộng sự sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Mr Hope

Mr Hope

Xin chào bạn! Tôi là Huy, đam mê lĩnh vực kiếm tiền trên Internet, nếu bạn đã đọc đến đây thì hãy kết bạn với tôi và cùng nhau học hỏi phát triển trên Internet bền vững nhé! Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

Favicon khoinghiepmmo

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. 

Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me:

Leave a Comment