Nội Dung

Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu với Dropshipping eBay?

Nếu bạn tìm kiếm câu hỏi này trên Google hay Youtube, chắc hẳn bạn nhận được nhiều câu trả lời: để bắt đầu Dropshipping eBay không cần vốn; vốn 0đ….

Khi bạn tìm hiểu đến đây nghĩa là bạn đang quan tâm đến việc kiếm tiền bằng cách Dropshipping eBay. Xin chúc mừng, vì đây chính xác là những thông tin bạn đang tìm kiếm. Hãy đọc kĩ nó, và nếu bắt tay vào thực hành, những đồng $ đầu tiên sẽ chảy về túi của bạn.

Tôi đã làm Dropshipping eBay và nhiều mô hình khác như FBA Amazon, Shopify… từ hơn 10 năm trước. Đã gặt hái được rất nhiều quả ngọt và chia sẻ cách làm đến hàng ngàn người. Theo thời gian, chính sách, cấu trúc, hoạt động của eBay cũng có nhiều thay đổi, do vậy tôi luôn cập nhật đến bạn những thông tin, cách làm mới nhất. Hi vọng rằng, những chia sẻ của tôi sẽ giúp được bạn và nhiều người khác có thêm một nguồn thu nhập thụ động.

Để hiểu hơn về mô hình Dropshipping eBay là gì? Ưu, nhược điểm ra sao? Bạn có thể đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây.

Riêng bài viết này tôi muốn tập trung làm rõ để bắt đầu làm Dropshipping eBay, bạn cần bao nhiêu vốn?

trang chủ ebay nơi bắt đầu làm dropshipping

1. Có thật bắt đầu Dropshipping eBay không vốn?

Nhiều người khác cho rằng bước đầu kinh doanh Dropshipping không cần vốn. Điều đó về mặt lí thuyết không sai. Bởi vì bạn có thể sử dụng các phiên bản dùng thử. Nhưng tôi chắc hẳn rằng, bạn chỉ muốn “dùng thiệt”.

Đơn giản mà nói, các phiên bản dùng thử cũng sẽ đến lúc hết hạn, sau đó, chắc chắn rồi, bạn phải chi trả những khoản phí nào đó.

Thay vì vậy, bạn nên bắt đầu một cách quyết tâm, quyết đoán, sẵn sàng, đầy nội lực.

Vậy bạn cần bỏ ra bao nhiêu vốn để bắt đầu Dropshipping eBay?

2. Chỉ với 500.000 VNĐ ($20) bạn có thể bắt đầu làm Dropshipping eBay

Đó là sự thật. Tất cả mọi điều tôi chia sẻ đến bạn trên Blog này chính xác là từ những gì tôi đã trải nghiệm, tìm hiểu, học tập và làm việc. Đây hoàn toàn từ thực tiễn công việc tôi đang làm. Chỉ với 500.000 VNĐ, bạn đã có thể bắt đầu Dropshipping eBay được rồi.

Vậy 500.000 VNĐ này sẽ chi phí cho những gì?

2.1. Phí làm thẻ ngân hàng

Tại sao phải làm thẻ ngân hàng?

Đơn giản là vì bạn bán hàng quốc tế, sẽ thanh toán và nhận tiền quốc tế. Thẻ ngân hàng ở đây là thẻ Visa.

Đây là một trong những yếu tố bắt buộc phải có khi bạn đăng kí tài khoản Seller eBay. Nếu bạn chưa biết hoặc chưa đăng kí tài khoản eBay, có thể đọc tại bài viết của tôi hoặc xem video 7 bước đơn giản để đăng kí tài khoản eBay.

Việc đăng kí làm thẻ visa tại ngân hàng sẽ không tốn phí, nhưng ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nạp một số tiền nhất định vào thẻ, khoảng 50.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ.

Đó là chi phí đầu tiên mà bạn phải bỏ ra. Thật sự, bạn nạp tiền vào thì tiền vẫn nằm trong thẻ bạn mà thôi.

2.2. Phí làm giấy tờ, sao kê ngân hàng

Khi bạn đăng kí tài khoản eBay, chắc chắn bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ để xác minh như CMND, CCCD, Bản sao kê ngân hàng có địa chỉ, có dấu mộc đỏ, 1 email, 1 số điện thoại chưa từng đăng kí tài khoản eBay.

Như vậy, khi sao kê, hầu hết các ngân hàng không thu phí, tuy nhiên, ngoại trừ một số ngân hàng có thu phí thì phí này cũng không bao nhiêu, khoảng dưới 10.000 VNĐ.

Hiện nay, máy tính và điện thoại thông minh có kết nối mạng ai cũng có, do vậy những thiết bị này tất yếu, tôi sẽ không tính vào chi phí bắt đầu Dropshipping eBay.

2.3. Phí mua hàng từ eBay để nuôi tài khoản khi bắt đầu Dropshipping eBay

Khi bạn đã tạo được tài khoản eBay, bạn phải nuôi tài khoản. Tức là bạn phải có những hành vi như người mua hàng, người dùng thật. Bạn lướt chọn, xem hàng; chat với người bán, trả giá, tương tác nhiều với eBay….

Ngoài ra, bạn nên mua hàng trên eBay, tùy vào nhu cầu và tài chính của bạn. Có nhiều tiền thì mua hàng nhiều, có ít tiền thì mua vài món nhỏ cho gia đình tầm $5 trở xuống.

Cách mua hàng rất đơn giản như bạn mua hàng trên các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam. Bạn có thể chọn những nguồn hàng được ship từ Trung Quốc để hạn chế phí giao hàng.

Như vậy, đối với bước này, bạn sẽ bỏ ra khoảng dưới 200.000 VNĐ để mua một hoặc nhiều món hàng mà bạn cần cho bản thân. Một công nhưng hai việc.

Bạn thấy đấy, thật ra không tốn bao nhiêu chi phí để bắt đầu làm Dropshipping eBay. Tôi đã bắt đầu kiếm tiền với mô hình này từ ngày tôi còn làm công ăn lương. Chính nhờ mô hình này đã thay đổi cuộc đời của tôi, cho tôi tự do tài chính, có cuộc sống sung túc về tài chính, chăm lo cho cha mẹ và vợ con đủ đầy hơn. Do vậy, chỉ cần một bước đi nhỏ đầu tiên, bạn có thể thay đổi cả hành trình cuộc đời còn lại. Tôi đã làm được và muốn chia sẻ những điều giá trị này cho nhiều người hơn, giúp đỡ, cho đi nhiều hơn.

2.4. Phí bán hòa vốn hoặc lỗ đơn hàng đầu tiên để có đơn hàng, tăng độ uy tín cho tài khoản

Vì bạn là người mới, nếu muốn để tài khoản uy tín, eBay cho nhiều listing (lượt niêm yết, đăng sản phẩm), tôi khuyên bạn nên chấp nhận bán hòa vốn hoặc lỗ đơn hàng đầu tiên.

Bạn có thể tạo ra các cuộc đấu giá trên eBay, hoặc bán giá thấp. Lưu ý, để không bị lỗ nhiều, bạn nên lựa chọn bán những sản phẩm dưới $10.

Khi đã bán được đơn hàng đầu tiên, bạn có nhiều cơ hội để tăng limit, từ đó giúp bạn đăng được nhiều sản phẩm hơn, tỉ lệ bán hàng cao hơn.

Với cách làm này có thể lỗ dưới $5 tương đương 120.000 VNĐ.

2.5. Phí mua công cụ list hàng lên eBay

bắt đầu Dropshipping eBay với công cụ list hàng

Thực sự, khi bạn phải dùng đến công cụ để list hàng lên eBay nghĩa là bạn không còn là người mới nữa rồi. Bạn đã có những trải nghiệm nhất định, đã thành thạo các thao tác Dropshipping eBay, đã có một số đơn hàng đầu tiên và đã thu được lợi nhuận từ công việc này.

Tuy nhiên, tôi vẫn liệt kê phí này vào vì nó giúp bạn những bước đầu tiên để gia tăng sản phẩm một cách nhanh chóng lên tài khoản eBay Seller của bạn.

Khi eBay tăng limit lên 50, 100, 200 …, chắc hẳn rằng bạn không thể list thủ công từng sản phẩm như trước mà cần đến các công cụ tự động.

Gợi ý cho bạn một công cụ mà tôi thường dùng đó là Auto DS. Ban đầu bạn có thể sử dụng bản dùng thử $1 cho 14 ngày. Chỉ với 1$, bạn có thể list vài trăm sản phẩm. Thật tuyệt vời phải không nào.

Sau đó, bạn có thể đăng kí dùng tiếp với giá $9 – $10.

Đó là tất cả những chi phí bạn phải trả để bắt đầu Dropshipping eBay từ lúc chưa có gì đến khi bán được vài đơn hàng và thu những đồng đô la đầu tiên. Công bằng mà nói, chỉ cần bán được 2 đơn hàng bạn đã hòa vốn bỏ ra rồi.

Đây là cách tôi làm 10 năm nay và đến giờ vẫn hiệu quả với hàng ngàn học viên của tôi.

3. Lời khuyên cho bạn khi bắt đầu Dropshipping eBay

Mô hình kinh doanh Dropshipping eBay là mô hình bán hàng tuyệt vời nhất cho những người khởi nghiệp ít vốn, muốn trải nghiệm kinh doanh trên các sàn Thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Tuy bỏ ít vốn nhưng lợi nhuận không nhỏ nếu bạn nghiêm túc, chăm chỉ, có sự đầu tư về thời gian, kiên trì và đều đặn.

Đối với tôi chỉ có kinh doanh nghiêm túc, bền vững thì mới có thể tồn tại lâu dài và phát triển mạnh mẽ. Miếng pho mát chỉ có trên bẫy chuột, bạn đừng tin những cách làm giàu nhanh chóng mà rất nhiều tên lừa đảo quảng cáo ngoài kia.

Dropshipping eBay không phải vài ngày, vài tuần là bạn bán được hàng. Thời gian trung bình để nuôi tài khoản và có đơn hàng từ 1 – 3 tháng. Đó là lí do vì sao tôi khuyên bạn cần kiên trì.

Để bắt đầu Dropshipping eBay, hãy đọc các bài viết tôi đã chia sẻ tại Blog này hoặc kênh Youtube của tôi. Nếu muốn thuận lợi, nhanh chóng hơn bạn có thể tham gia các khóa học 1 kèm 1 do chính tôi trực tiếp đào tạo và đồng hành cùng bạn đến khi nào có đơn. Rất mong được đi cùng bạn.

Nếu có bất kì câu hỏi hoặc thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới hoặc đặt lịch tư vấn với tôi tại đây. Tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Mr Hope

Mr Hope

Xin chào bạn! Tôi là Huy, đam mê lĩnh vực kiếm tiền trên Internet, nếu bạn đã đọc đến đây thì hãy kết bạn với tôi và cùng nhau học hỏi phát triển trên Internet bền vững nhé! Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

Favicon khoinghiepmmo

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. 

Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me:

Leave a Comment