Nội Dung

Học digital marketing ở đâu?

Digital marketing là một ngành mới trong những năm gần đây. 10 năm trước thì chỉ có 1 2 trường là bắt đầu đưa ngành này vào chương trình cao đẳng, đại học. Nhưng hiện nay đã có khá nhiều các trường khác đã bắt đầu đưa vào giảng dạy. Vậy digital marketing là gì? học ở đâu tốt. Mình xin giới thiệu trong bài viết này.

Digital marketing là gì?

Digital marketing hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số bao gồm tất cả các nỗ lực để tiếp thị  cho người dùng sử dụng thiết bị điện tử hoặc internet. Các doanh nghiệp tận dụng các kênh kỹ thuật số như công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, email và các trang web khác để kết nối với khách hàng hiện tại và tương lai.

Có rất nhiều cách nền tảng để thực hiện digital marketing. Bạn muốn học digital marketing thì bạn phải chọn ít nhất 1 nền tảng sau đây để bắt đầu làm digital marketing:

  1. Website
  2. Quảng cáo online
  3. Social media
  4. Search engine (bao gồm cả SEO và SEM)
  5. Email
  6. Mobile, game và app

Vậy thì học digital marketing ở đâu? và bắt đầu từ đâu?. Phần dưới sẽ giải thích cho bạn. Tuy nhiên thì mình chia ra đối với mỗi nền tảng bạn cần phải biết thông tin để chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất.

Học digital marketing ở đâu tốt?

Mình chắc ra một cá nhân rất khó để trở thành một marketer mà thông thạo hết tất cả các nền tảng trên. Bạn cần phải hiểu về cơ bản các nền tảng mới có thể chọn cho mình ngành phù hợp. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình các khóa học digital marketing ngắn hạn để bắt đầu.

  • Chọn học digital marketing ngắn hạn tại đại học kinh tế HCM chính là cách để bạn có thể thực hành và ứng dụng nhanh vào công việc. Đây là sự lựa chọn không tồi.
  • Nếu bạn muốn học một khóa học chuyên sâu đầy đủ, 4 năm chương trình đại học thì tại sao không chọn cho mình khóa học digital marketing ở Đại học FPT. FPT vẫn là đơn vị đầu tàu của cả nước trong lĩnh vực công nghệ. Trường FPT cũng đã là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo digital marketing trong chương trình đại học.

Website

Website là một nền tảng đầu tiên và gần như cần có trong tiếp thị kỹ thuật số. Ở nền tảng này, không phải là bạn học thiết kế website (nó của một coder). Mà đó chính là cách bạn sử dụng website, landing, nội dung để thu hút người đọc và tiếp thị.

Với website trong tay, bạn cần học cách tạo ra nội dung chất lượng, nội dung thu hút được người đọc. Sau đó thu hút người đọc vào website. Rồi từ đó bạn có thể đặt banner để quảng cáo, đặt các link để dẫn tới trang bán hàng. Đây là chính cơ bản về nền tảng website trong digital marketing.

Quảng cáo online

Những doanh nghiệp hàng đầu thế giới đều cho phép bạn đặt quảng cáo. Tại Việt Nam, phổ biến nhất đó chính là Facebook, Google, tiktok. Và ngoài ra các sàn thương mại điện tử cũng cho phép bạn làm điều này. Bán hàng online thì bạn cần tiếp thị. Còn đã tiếp thị thì cần quảng cáo.

Tất cả các công cụ quảng cáo đều cố gắng để bạn dễ sự dụng nhất. Bạn có thể xem video hướng dẫn của họ, liên hệ support của họ để được hướng dẫn. Bạn không cần bất cứ khóa học digital marketing nào để học về cái này đâu.

Social media

Luôn đứng đầu trong việc kết nối giữa người với người, người với doanh nghiệp. Đó chính là mạng xã hội. Từ facebook, youtube, tiktok đều là những nền tảng tiềm năng nhất để bạn có thể tiếp thị sản phẩm tới khách hàng.

Ở nền tảng này bạn hãy học cách tạo nội dung để thu hút khách hàng. Học cách xây dựng thương hiệu và cách để viral trên mạng xã hội. Ở phần này muốn thành công, bạn nên biết về marketing và truyền thông. Biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân.

Ở phần này mình xin giới thiệu bạn nên tìm học các khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân. Theo dõi những blogger nối tiếng trong ngành. Bạn hãy thử tìm hiểu khóa học truyền thông của Trăng Đen xem (mình không tìm thấy link giới thiệu)

Search engine (SEO và SEM)

Trên công cụ tìm kiếm thì bạn cần phải hiểu về SEO và SEM. SEO là tập hợp các kĩ thuật tối ưu để website của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. SEM là bạn phải quảng cáo để website của bạn được hiển thị. SEM cũng là 1 phần ở quảng cáo online. Nên mình không nhắc nữa.

SEO thì lại là một kỹ năng bạn có thể học trong digital marketing. Hiện thì rất nhiều các công ty đang cần SEO người mà vừa có thể giúp website lên top. Vừa có thể quản lý website tốt hơn bất kỳ webmaster nào. Vậy bạn cũng có thể học SEO qua khóa học seo online của Epic SEO. Đây là một khóa học mà mình muốn đề nghị bởi đảm bảo bạn không bị sa đà vào rất nhiều khóa học không đúng trên mạng.

Email

Email là cách mà người ta sử dụng trong digital marketing từ thời mới bắt đầu có internet. Thường thì mọi người sẽ dùng các phần mềm để thu thập email trên internet rồi sau đó spam khắp nơi. Tuy nhiên ngày nay, công nghệ đã khác rồi. Hệ thống chống thư rác đã được sinh ra. Bạn cần phải thay đổi tư duy về email marketing.

Email marketing là cách bạn thu thập email, sau đó là làm sao để họ có thể đọc được tin nhắn của bạn. Nó phụ thuộc ngành nghề, đối tượng khách hàng. Tuy nhiên bạn có kiến thức về content marketing, có một chút kĩ thuật, đọc tài liệu của các nhà cung cấp dịch vụ để học được cách email marketing.

Mobile, game và app

Ngày nay với tỉ lệ người dùng điện thoại thông minh rất đông. Vậy nên nền tảng điện thoại thông minh và các ứng dụng của nó đã là một trong những mối quan tâm của bất kì ai đang làm digital marketing. Bạn cũng có thể chọn mảng này để bắt đầu làm. Đây có thể là mảng tiềm năng nhất trong những năm gần đây.

Vì nó còn quá mới nên cũng không có nhiều khóa học về cái này. Bạn hãy thử tìm hiểu tài liệu tiếng anh để học. Và mảng này cũng đòi hỏi bạn phải biết về code và cả marketing. Đây có lẽ là hướng đi mạo hiểm nhưng bạn cũng có thể nhận lại được nhiều.

Mr Hope

Mr Hope

Xin chào bạn! Tôi là Huy, đam mê lĩnh vực kiếm tiền trên Internet, nếu bạn đã đọc đến đây thì hãy kết bạn với tôi và cùng nhau học hỏi phát triển trên Internet bền vững nhé! Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

Favicon khoinghiepmmo

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. 

Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me:

Leave a Comment