Nội Dung

Lựa Chọn Mô Hình Kinh Doanh Hiệu Quả Trong Thời Đại Công Nghệ 2020 Đến 2025

Bạn Thân Mến!

Chúng ta có một điểm chung và một niềm đam mê với công việc kinh doanh riêng, mong muốn gây dựng một cơ đồ làm chủ, trước hết xin chúc mừng bạn đã đọc đến Blog cá nhân này của tôi, ở đây tôi và bạn sẽ cùng nhau học hỏi trao đổi về những lĩnh vực hay mô hình kinh doanh hiệu quả nhất, bởi kinh doanh riêng là một công việc đầy khó khăn và thử thách, không phải ai sinh ra cũng tự có khả năng làm chủ một thương hiệu hay doanh nghiệp riêng, nó đòi hỏi công sức, thời gian, mồ hôi, máu và nước mắt , bản thân luôn phải học hỏi tiếp thu cái mới không ngừng, và chắc chắn bạn phải tạo ra giá trị nhiều cho xã hội thì lúc đó doanh nghiệp bạn mới có thể tồn tại lâu dài và bền vững. Đổi lại những khó khăn thất bại đó thì cái mà bạn có được là thành quả thu nhập, tiền bạc, tự do thời gian hơn, tạo ra công ăn việc làm, có những trải nghiệm cảm xúc thăng trầm, được người xung quanh, cộng đồng tôn trọng và hơn hết là bạn có được một cuộc đời đầy thú vị và ý nghĩa.

Hôm nay mình xin giới thiệu đến quý độc giả những mô hình kinh doanh hiệu quả nhất, có tỷ lệ thành công cao, áp dụng những thành tựu của nhân loại, Một điều hết sức CHÚ Ý và sai lầm của nhiều người khởi nghiệp là không chịu học hỏi những người thành công trong lĩnh vực, không lắng nghe hay học hỏi mô hình đã được chứng minh là hiệu quả của những người đi trước, nếu bạn tự làm hết tất cả mọi thứ về những việc như lên kế hoạch, quản trị nhân sự, quản trị dòng tiền, ứng dụng công nghệ vào công việc kinh doanh … thì nguồn lực hay tài năng của mình bạn là không bao giờ đủ, hoặc bạn xin những thông tin miễn phí từ những người thành công , chắc chắn họ sẽ không có lý do gì bỏ thời gian ngồi cà phê, đàm đạo với bạn khi bạn không phải người thân thiết anh em hay người có thể hổ trợ đồng hành cùng họ. Nên hãy quên ý định mời mọc họ cà phê, hay ăn trưa và mong muốn lời khuyên triệu đô của họ, cách tốt nhất để học hỏi và được đào tạo vởi họ là hãy hợp tác trở thành nhân viên, mua cổ phần trở thành nhà đầu tư cùng họ, hãy lên thuyền cùng người mà bạn ngưỡng mộ trong ngành , chắc chắn bạn sẽ được huấn luyện trở nên tài giỏi hơn bây giờ nhiều. Lời khuyên tốt nhất của tôi là hãy trở thành nhân viên, nhà đầu tư và học việc với họ trong 1- 3 năm rồi sau đó hãy nghĩ đến công việc kinh doanh riêng, tất nhiên có con đường nhanh hơn mà tôi sẽ đề cập với bạn tí nữa, chỉ cần 6 tháng bạn đã học được tất cả từ họ

1.  Cơ Hội Và Thách Thức Từ Mở Cửa Hàng Offline:

Với mô hình này bạn phải xem nguồn lực hiện tại bạn đang có là như thế nào ? Nếu bạn đang có một mặt tiền đẹp ngang tầm trên 5m, và dài hơn 15m thì đây là nơi lý tưởng để bạn có thể bắt đầu kinh doanh với nguồn lực mặt bằng không cần đi thuê, chỉ cần sửa sang, thiết kế lại trông đẹp mắt để trưng bày sản phẩm là đã có thể tự kinh doanh riêng, ví dụ những ngành luôn là xu thế như mở cửa hàng thời trang, mỹ phẩm hàn nhật, đồ thái lan, đồ mẹ và bé, thiết bị y tế, cửa hàng điện thoại, điện máy , mở salon tóc, tiệm nail, spa, nha khoa… tốt nhất là bạn hợp tác với thương hiệu đang làm chuỗi và có kênh truyền thông marketing online hay offline mạnh trong ngành, để học hỏi nhanh trong nghề, được họ đào tạo để trở thành cửa hàng thành công, nếu bạn tự làm tất cả mọi thứ có thể bạn sẽ gặp rủi ro lớn khi bạn chưa có am hiểu về thị trường, khách hàng và các vấn đề về tồn hàng , quản trị nhân sự, dòng tiền hay các vấn đề phát sinh khác.

Trường hợp bạn phải đi thuê mặt bằng , thì hiện nay để có 1 mặt tiền đẹp, đảm bảo các tiêu chí của một cửa hàng thành công thì ít nhất phải rộng hơn 5m, dài hơn 15m, để làm showroom trưng bày sản phẩm và có nhà kho để cất hàng hóa, thì giá thị trường hiện tại cũng hơn 10 triệu, nếu vị trí đắt địa có thể trên 20 triệu, chưa kể tiền lương nhân viên, chi phí phần mềm kho, và rất nhiều khoản phát sinh. Lời khuyên tốt nhất của tôi là đối với mô hình này hãy kinh doanh bằng tiền tự có mà bạn tích lũy được, hạn chế vay mượn ngân hàng hay tín dụng đen, nếu một mình không đủ nguồn lực hãy kết hợp kêu gọi đầu tư với nhiều cổ phần , ví dụ tổng vốn đầu tư là 500 triệu thì hãy kêu gọi được 5 nhà đầu tư mổi người 100 triệu, như vậy sẽ hạn chế được rủi ro mức thấp nhất, để huy động vốn bạn cần có kỹ năng lên kế hoạch chi tiết với dụ án mô hình của mình, Cũng như lời khuyên ở trên hãy tìm một mô hình đã minh chứng thành công trong ngành để hợp tác với họ, bởi họ là chuyên gia thực tế trong ngành, họ biết cách set up từ đầu, đào tạo nhân sự hay sử dụng phần mềm thành thạo để quản lý kho, quản lý dòng tiền hiệu quả … đối với những kiến thức ấy có khi cả đời bạn cũng không bao giờ sở hữu được, đừng nghĩ bạn tài năng hơn họ mà đi trải nghiệm, tôi nghĩ đó là một việc hết sức ngu ngốc, hãy học hỏi mô hình đã chứng minh hiệu quả của họ, hãy cùng đầu tư với họ để sở hữu một cửa hàng kiếm tiền thụ động đều đặn hàng tháng, là con gà đẻ trứng vàng cho bạn, lúc đó khi đã vận hành một hay nhiều chuỗi cửa hàng thành công, lúc đó bạn sẽ biết cách tự mở cửa hàng thương hiệu riêng cho mình, và chắc chắn lúc này bạn sẽ có hàng tá kinh nghiệm thực tế cũng như am hiểu về lĩnh vực mình đang kinh doanh hơn lúc bạn bắt đầu.

Để làm sao biết mô hình nào đang thành công, hay chuỗi thương hiệu nào đang kiếm được lợi nhuận, bạn hãy đi dạo ra ngoài, có thể là internet thông qua google, có thể là dạo những con phố lớn, những nơi mà ở đó có nhiều cửa hàng trong ngành được mở ra, ngồi quán cà phê nào gần đó để quan sát lượng khách hàng 1 ngày, hàng tuần, hàng tháng là như thế nào, có thật như họ quảng cáo hay không ? Tôi cá là bạn sẽ thu lượm được nhiều thông tin thực tế hơn bất cứ ai, Khi đầu tư hãy bỏ công sức thời gian ban đầu tìm hiểu vị CEO của chuỗi thương hiệu ấy là người như thế nào, có đáng tin hay không, Anh ấy hay cô ấy có lỹ tưởng sống như thế nào, và nhiều nhà đầu tư có kiếm được tiền như kỳ vọng hay không ? Tốt nhất chính bạn là người tự quan sát và đưa ra quyết định cuối cùng, và tự chịu trách nhiệm trước thành quả mà mình sẽ gặt hái được, đôi khi thất bại hay thành công thì phải luôn luôn đón nhận với một tinh thần lạc quan vui vẻ, bởi với tôi triết lý đơn giản kinh doanh kiếm tiền chính là cuộc dạo chơi, công việc này đem lại niềm vui , niềm cảm hứng bất tận.

Tóm Lại lời khuyên của tôi trong mô hình này như sau:

1. Không vay tiền ngân hàng hay tín dụng đen để khởi nghiệp ( Hãy sử dụng vốn tự có để kinh doanh hay kêu gọi đầu tư với kế hoạch có dự toán lợi nhuận của bạn ) vì kinh doanh có thể bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền, nhưng rủi ro đi kèm rất lớn, nếu bạn dùng hết nguồn lực hiện có, và đi vay một số tiền lớn, bạn sẽ bị áp lực trong công việc, lúc đó kinh doanh không còn là thú vui của bạn, bạn sẽ dần dần đi và bế tắc và nợ một số tiền khá lớn mà khó có thể vực dậy được.

2. Hãy làm việc với chuỗi thương hiệu có truyền thông mạnh mẽ chịu chi,  mô hình kinh doanh đã được kiểm chứng có lợi nhuận và đang mong muốn mở rộng.

3. Nếu mua nhượng quyền thương mại thì  phải có chính sách không bị hàng tồn kho, dễ chuyển nhượng lại người khác hay dễ thoát ra thị trường khi có cơ hội mới tiềm năng cao hơn cho dòng tiền.

4. Là người mới không nên làm tất cả mọi thứ, hãy sử dụng đòn bẩy tài năng của Doanh Nghiệp chuỗi nhượng quyền thành công để nâng tầm bản thân sau 1 đến 2 năm hợp tác. Lúc đó hãy nghĩ đến làm thương hiệu chuỗi cửa hàng riêng nếu đủ điều kiện.

Với mô hình Offline cạnh tranh khá khốc liệt hiện nay tùy theo sản phẩm hay dịch vụ mà bạn có ý định mở, có thể chi phí đầu tư ban đầu lên đến vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng , và luôn có khoản dự phòng tiền mặt để trả chi phí duy trì cửa hàng trong 6 tháng đến 1 năm thì số tiền cũng khá lớn với mô hình này, nếu bạn nhượng quyền hoặc thuê chuyên gia đội ngũ set up trong ngành sẽ giảm tỷ lệ thất bại xuống mức thấp nhất,  tuy nhiên để thắng lợi 100% thì không ai dám chắc , vì kinh doanh luôn có tỷ lệ rủi ro, và bạn phải chấp nhận rủi ro và luôn dự phòng quản trị rủi ro , và luôn vui vẻ đón nhận nếu chẳng may bạn mất tiền, ví dụ dịch bệnh N-covid 19 đã làm hàng ngàn doanh nghiệp ngành du lịch, nhà hàng, hàng không điêu đứng và mất khá nhiều tiền đó chính là những rủi ro bất khả kháng mà không ai có thể lường trước , nhưng đó mới là kinh doanh, đó mới là cuộc sống, đôi khi những thứ mất đi lại có giá trị cao hơn.

2. Cơ Hội Lớn Và Xu ThếMới Kinh Doanh Online 4.0 Thời Đại Công Nghệ Kỹ Thuật Số :

Chắc chắn đây là xu thế cơ hội mới của thời đại, bởi những lý do như ít vốn, không cần mặt bằng quá sang trọng, không cần thuê quản lý quá nhiều nhân viên, bộ máy tinh gọn, dễ dàng linh hoạt với thị trường. Tuy nhiên bạn cần có kỹ năng sử dụng máy tính và internet, có thể có nhà kho để chứa hàng, và cần học hỏi kiến thức kỹ năng thực tế để đưa chào hàng sản phẩm hay dịch vụ ra toàn quốc hay thế giới.

Lợi thế lớn của kinh doanh trên Internet là bạn có thể tiếp cận được hàng triệu người sử dụng Internet, riêng việt nam có gần 65 triệu người, và thế giới là hơn 2 tỷ người sử dụng Internet. Như vậy mô hình kinh doanh của bạn sẽ không bị giới hạn bởi địa điểm, khu vực mà bạn sinh sống, đây chính là một bất lợi lớn nhất mà kinh doanh theo kiểu cũ hay truyền thống khó có thể khắc phục được.

Thế giới sẽ xảy ra nhiều dịch bệnh thiên tai trong tương lai, mọi ngành nghề có mô hình kinh doanh theo kiểu cũ sẽ bị tác động lớn nhất, và những người họ đã thành công trong lĩnh vực này đã đi trước chúng ta hàng chục năm với quy mô nhà máy, công nghệ, nhân sự lên đến hàng chục ngàn người, rất khó để cạnh tranh với những công ty hay nhà máy như vậy, xu thếkinh doanh của ngày nay đó là đơn giản hóa , sử dụng công nghệ, phần mềm thậm chí là trí tuệ nhân tạo để giải quyết những công việc lặp đi lặp lại hàng ngày. Theo thông tin tôi được biết chỉ khoảng 5 năm tới hay 10 năm tới sẽ xảy ra tình trạng thất nghiệp hàng loạt, nhiều nhà máy, công ty sa thải nhân viên, thay vào đó là trí tuệ nhân tạo, máy móc sẽ thay thế những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ phức tạp của con người, dần dần con người sẽ bị thay thế bới trí tuệ nhân tạo, bởi khoa học công nghệ, điểm qua vài công nghệ có thể thay đổi thế giới trong tương lai:

1. Công nghê in 3D sẽ in ra biệt thự, Nhà cao tầng chỉ trong vài tuần, thậm chí là trái tim, thận, bất kỳ bộ phận nào cơ thể con người để thay thế …
2. Trí tuệ nhân tạo sẽ dần thay thế các công việc của con người từ cơ bản đến những công việc phức tạp,Robot và các siêu trí tuệ nhân tạo sẽ tư duy vô cùng thông minh hơn con người gấp triệu lần, và làm những công việc phức tạp nguy hiểm đòi hỏi độ khó mà con người rất vất vả mới làm được một cách dễ dàng. Trí tuệ nhân tạo có thể suy nghĩ logic và sáng chế gấp triệu lần con người, Ngày nay trí tuệ nhân tạo cấp thấp nhất đã có sẵn trong đời sống như phần mềm đánh cờ vua, cờ tướng, cờ vây đã đánh thắng các đại kiện tướng thế giới một cách dễ dàng.
3. Công nghệ Nano siêu nhỏ có thể tạo ra những chú robot siêu nhỏ đi vào trong cơ thể con người để giúp các bộ phận bị ốm trong cơ thể khỏe mạnh lại, đây là phương pháp được ứng dụng mạnh mẽ trong y tế, đồ điện tử …. search google về công nghệ Nano , nó sẽ là phương pháp chữa tất cả các bệnh ung thư trong tương lai và các căn bệnh nguy hiểm khác
4. Crispr – Công nghệ chỉnh sửa Gen mới là thứ bá đạo trong ứng dụng y tế, và công nghệ này khóa HOT và công khai khi mới đây Trung Quốc đã thực hiện thành công 2 bé gái được chỉnh sửa gen ra đời, Đơn giản là đây chỉ mới là giai đoạn đầu còn đang nghiên cứu và phát triển, chắc chắn trong vài thập kỷ tới với công nghệ chỉnh sửa hay biên tập GEN này đi đến giai đoạn ứng dụng cao, thì lúc đó con người sẽ được tạo ra như nhanh hơn, khỏe hơn, mạnh hơn, thông minh hơn, chiến đấu cao hơn, có thể sống vài trăm năm thậm chí là ngàn năm, Nhìn những tương lai của nó không biết sẽ là tốt hay xấu về mặt đạo đức và đời sống nhưng ngày đó chắc chắn có thể xảy ra trong thế kỷ 21 tuyệt vời này.

5. Cryptocurrency – Tiền điện tử được tạo ra bởi công nghệ Blockchain, nổi tiếng và được nhiều người quan tâm nhất đó là đồng Bitcoin, tính đến thời điểm hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia vào thị trường, được nhiều chuyên gia nhận định, đây chính là cuộc cách mạng vĩ đại của thế kỷ 21, hiện nay nó chỉ đang mới bắt đầu hay trong thời kỳ nguyên thủy.

Mổi một ngày hiện nay từ lúc thức dậy đến lúc ngủ, giá trị thế giới tạo ra càng ngày càng nhanh với tốc độ cấp số nhân, 1 ngày hôm nay giá trị xã hội tạo ra có thể bằng 1 năm của những năm 2010 . Và càng lúc càng nhanh cho đến lúc 1 ngày tạo ra giá trị bằng cả năm trước đó. Thế giới loài người đang chuẩn bị có cuộc cách mạng mới, 1 cuộc cách mạng với quy mô chưa từng có trong lịch sử nhân loại .

Do vậy, xu thế cơ hội làm giàu trên Internet ngày càng nhiều, có rất nhiều triệu phú trẻ tuổi chưa đến 30 đã chớp cơ hội nhanh chóng và sở hữu tổng tài sản hàng triệu đô, sau đó cất giữ tiền bằng cách mua bất động sản cho thuê, đầu tư Crypto, mua các tài sản sinh lời như doanh nghiệp , cổ phiếu , tái đầu tư vào công việc kinh doanh. Đó chính là lý do tôi muốn mọi người hãy lên nhanh con tàu khi cập bến, vì nếu bạn lên tàu quá trễ thì sẽ lỡ mất cơ hội, đừng than vãn, đổ lỗi cho người khác, bởi chính bạn chứ không ai khác phải chịu trách nhiệm trước kết quả của mình, ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn , phải dành nhiều thời gian cho công việc gây dựng cơ đồ, nên những ai không làm việc từ 20h trở đi trên Internet sẽ rất khó để thành công lớn sau này.

Một số kênh internet lớn mà khách hàng bạn hiện hữu thường ở trên các nền tảng sau:

 1. Google
 2. Facebook
 3. Youtube
 4. Tiktok
 5. Báo chí, truyền thông trên Internet
 6. Sàn Thương Mại Điện Tử Lớn như Shopee, Tiki, lazada , trên thế giới như Amazon, ebay, etsy, bonazan …
 7. Các mạng xã hội khác …

Vậy để kinh doanh thành công trên Internet ngày nay, bạn cần phải biết cách kinh doanh ít nhất một trong các kênh này, không cần tất cả mà ban đầu chỉ cần 1 kênh thôi đã đủ bạn làm nên chuyện lớn rồi, có rất nhiều người chỉ kinh doanh trên facebook mà kiếm được hàng tỷ đồng, hay bán trên các sàn TMĐT cũng đã làm giàu chỉ trong thời gian ngắn 1 năm hay 3 năm. Chỉ với số vốn hạn chế và rất dễ bắt đầu hơn là kinh doanh kiểu cũ. Tất nhiên để biết cách làm ở kênh nào bạn phải bỏ một khoản tiền đi học các chuyên gia đúng nghĩa trong ngành, đừng nên tiệc khoản tiền này bởi ai cũng cần có ít nhất một người Thầy trên con đường khởi nghiệp.

Tóm lại những Điểm Cộng Và Trừ khi kinh doanh Trên Internet như sau:

Điểm Cộng của kinh doanh online:

 1. Vốn nhỏ, không cần thuê mặt bằng, không cần thuê nhân viên cố định – bạn có thể kinh doanh ở bất kỳ đâu, tại nhà, hoặc tại cơ quan, miến là có internet kết nối điện thoại hoặc máy tính, không phụ thuộc thời gian mở cửa hàng bạn có thể làm bất kỳ lúc nào.
 2. Tiết kiệm thời gian mua bán hàng hóa, không cần di chuyển đến cửa hàng mà khách có thể mất 10 đến 20 phút lựa chọn sản phẩm ở nhà bằng vài click chuột, và có thể chát với người bán để chốt đơn, việc vận chuyển ngày nay cũng khá nhanh và an toàn với dịch vụ Ship Cod.
 3. Kinh doanh online theo hệ thống sẽ tạo ra được một môi trường chuyên nghiệp, tin cậy hơn cho khách hàng, giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu công ty và giá trị sản phẩm một cách nhanh chóng
 4. Một trong những điểm ưu là việc trao đổi mua bán online giúp người bán có khả năng phục vụ được nhiều người hơn, an toàn hơn, và tốn ít thời gian khỉ xếp hàng chờ mua đồ, thanh toán , và mất cắp hàng hóa.
 5. Còn vô vàn những ưu điểm khác nhưng chúng ta chỉ dừng tại một số điểm chính ở đây thôi nhé !!!

Điểm Trừ của kinh doanh Online:

 1. Khó bán được các mặt hàng đắt tiền khi chưa có thương hiệu đủ uy tín, với những sản phẩm tính từ tiền triệu trở lên, khách hàng sẽ khó ra quyết định mua hàng khi không xem được mặt hàng thực tế ở ngoài.
 2. Khó tạo được uy tín để khách hàng ra quyết định mua
 3. Cạnh tranh giá khốc liệt nếu sản phẩm bạn không có giá trị gia tăng
 4. Không phải tất cả các sản phẩm dịch vụ có thể kinh doanh online thành công, chúng ta sẽ nói chi tiết hơn phần này , những sản phẩm nào có thể kinh doanh thành công trên Internet ở bài sau
 5. Nhiều người thấy người khác kinh doanh online thành công thì cũng nhảy vào làm, nhưng chỉ một thời gian ngắn làm bị mất tiền, bị lừa mất trắng hay bỏ 1 số vốn nhập hàng nhưng không bán được, có rất nhiều người như vậy là do thiếu kỹ năng , kiến thức làm việc trên môi trường khá phức tạp trên Internet.

Nếu đem so 2 bàn cân với nhau giữa mô hình kinh doanh truyền thống và kinh doanh online, thì tôi vẫn ưu tiên cho mô hình online, bới xu thế cơ hội lớn thế kỷ 21 và tham gia vào thị trường dễ dàng hơn, ít rủi ro và kiếm được lợi nhuận nhanh hơn, để từ đó khi tạo ra giá trị thặng dư bạn có thể bắt đầu mở cửa hàng, văn phòng hay showroom để phục vụ khách hàng tốt hơn, còn khi bắt đầu lời khuyên chân thành của tôi là hãy tập kinh doanh Online trước.

Tôi chúc bạn sẽ lựa chọn mô hình phù hợp với thế mạnh của mình và theo xu thế, chúc tất cả đại thành công !

Mr Hope

Mr Hope

Xin chào bạn! Tôi là Huy, đam mê lĩnh vực kiếm tiền trên Internet, nếu bạn đã đọc đến đây thì hãy kết bạn với tôi và cùng nhau học hỏi phát triển trên Internet bền vững nhé! Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

Favicon khoinghiepmmo

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. 

Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me:

3 thoughts on “Lựa Chọn Mô Hình Kinh Doanh Hiệu Quả Trong Thời Đại Công Nghệ 2020 Đến 2025”

 1. Cho mình hỏi chút. Mình có làm website kinh doanh ngành nhựa nhưng rất yếu khoản SEO. Bạn cho mình lời khuyên nên học ntn để có thể SEO các từ khóa dc ko?

  Reply
  • SEO thì nên thuê đơn vị làm, hoặc học 1 khóa SEO rồi tự làm được rồi thuê nhân viên, nhưng lời khuyên tốt nhất là SEO rất chậm, và mất rất nhiều time, nếu có ngân sách tốt thì thuê đơn vị làm, còn ko thì còn nhiều kênh khác m

   Reply
 2. Mình rất muốn kinh doanh online nhưng hoàn toàn chưa có kinh nghiệm gì, hy vọng sẽ nhận được kinh nghiệm bổ ích rừ bạn

  Reply

Leave a Comment