Nội Dung

Mô hình kiếm tiền với hình thức Dropshipping không cần vốn ?

Hey, Mr Hope đây!

Gần đây mô hình dropshipping đã nổi lên như một làn gió mới trong thế giới make money online, với kinh nghiệm hơn 5 năm làm về lĩnh vực này tôi muốn chia sẻ cho mọi người những kiến thức mà mình đã trải nghiệm , Trước khi bắt đầu tham gia một mô hình kiếm tiền nào mọi người cần phải hiểu rõ bản chất của vấn đề. Với tôi Dropshipping nó khá dễ dàng bắt đầu, không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật làm website, SEO, hay chạy facebook ads, google adword cho thời gian ban đầu. Mô hình này khá dễ dàng bắt đầu cho người mới vì 5 lý do sau:

1/ Không cần quá nhiều vốn liếng để bắt đầu, chỉ cần 200.000 đ nộp vào thẻ visa để bắt đầu hành trình.

2/ Không ôm hàng tồn kho, không cần có sản phẩm tự sản xuất, có thể lấy sản phẩm người khác kinh doanh.

3/ Bỏ qua khâu vận chuyển, chỉ thực hiện việc đặt hàng từ trang nguồn, và supply hay nhà phân phối là người sẽ chuyển giao đơn hàng cho khách hàng của bạn.

4/  Thực sự bạn chỉ cần biết tiếng anh căn bản, hay nếu bạn giỏi tiếng anh thì cũng là 1 lợi thế để bạn rèn luyện đọc thêm kiến thức ở những diễn đàn nước ngoài.Còn Công việc của Dropshipping là copy và paste từ trang nguồn một cách có chọn lọc

5/ Không cần đi tìm kiếm khách hàng cho thời gian ban đầu, tôi sẽ nói về vấn đề này chi tiết hơn trong nội dung bên dưới.

– Thực ra nhiều người làm Dropshipping nhưng để hiểu được bản chất về mô hình này thì rất ít bạn đạt được , Và đó là lý do tôi dành thời gian để viết bài này, hi vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích giúp phát triển bản thân bạn lên tầm cao mới.

– Sau nhiều năm kinh doanh với Dropshipping, tôi thấy những người thành công được với Dropshipping là những người có tư duy về kinh doanh tốt, cộng thêm đam mê chăm chỉ làm việc. Nếu bạn có khả năng marketing hay khả năng công nghệ thì đó là 1 lợi thế giúp bạn nhanh đạt đến thành công nhanh hơn.

– Hôm nay tôi muốn tiết lộ với bạn 5 bí mật về tư duy kinh doanh Dropshipping, đây thực sự là vấn đề then chốt để giúp bạn kiếm được tiền nhanh chóng.

1/ Dropshipping bản chất là mua thấp và bán giá cao,lấy sản phẩm của người khác với tư cách là cộng tác viên,  vì vậy bạn sẽ phải tìm một thị trường khác thằng supply đang kinh doanh.

Ví dụ : thằng Supply nó bán sản phẩm đó tại thị trường Việt Nam, bạn mún kinh doanh sản phẩm đó tại việt nam bạn phải xin làm cộng tác viên, hoặc đại lý nhượng quyền để kinh doanh để được giá sỉ có chiết khấu cao. Điều này làm bạn phải mất vốn để thương lượng, vì hầu như mún làm đại lý hay cộng tác viên giá sỉ, bạn phải bỏ ra 1 khoản đầu tư ban đầu. Còn hình thức Dropshipping thì nó hay ở chổ bạn vẫn có thể lấy giá lẻ , lấy từng cái một để bán cho khách hàng với giá cao, để làm được điều đó, bạn phải chọn 1 thị trường khác, thị trường chưa cung cấp sản phẩm này, hoặc sản phẩm này tại thị trường đó có giá quá cao, còn nhảy vô được. Và mình mún gợi ý cho bạn là hãy thương lượng với thằng cung cấp từ quốc gia này và bán cho thị trường khách hàng ở quốc gia khác. Đó là cách mà Dropshipping tồn tại, nó tồ n tại dựa trên chênh lệch tỷ giá, chênh lệch địa lý, chênh lệch vùng miền, giữa thành phố hay nông thôn.

Vậy tóm lại bạn hãy sử dụng phương pháp mà tôi đã nói ở trên, chẳng hạn mua sản phẩm ở Việt Nam, trung quốc bán sang thị trường ở Mỹ, đó là chiến thuật  đem lại giá trị thật cho khách hàng và mang về nhiều tiền ngoại tệ từ việc chênh lệch giá giữa các quốc gia.

Điểm qua bạn có thể thấy ở Việt nam những mặt hàng xuất khẩu sang các quốc gia khác trên thế giới như hàng gia công mỹ nghệ mây tre đan lát, đồ gỗ, gốm sứ, giày dép gia công xuất khẩu, Nông lâm, thủy sản…. có giá bán cao hơn trong nước và chất lượng cũng cao hơn nhiều so với trong nước.

Vậy tôi muốn kinh doanh Dropshipping phải bắt đầu từ đâu?

Trả lời: Có 2 cách để bạn tiếp cận với mô hình dropshipping

I/ Cách 1: Đẩy sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử:

Đây là những sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới: amazon.com, ebay.com, bonazan.com, listia.com, etsy.com…

Lợi thế: là bạn sẽ không cần phải đi tìm kiếm khách hàng, vì đây là những sàn thương mại điện tử lớn hay nói cách khác là chợ thế giới lớn, có hàng trăm triệu người tìm kiếm mua hàng trên các sàn này do vậy bạn không cần phải làm các công việc như SEO, facebook ads, google ads, hay thiết kế website , designer logo hình ảnh. Mọi việc các sàn đã lo cho bạn rồi, họ đã tìm kiếm khách hàng giúp bạn để bạn thành công và họ cũng sẽ được lợi từ việc bán hàng của bạn.

Hình thức này rất dễ thực hiện để bạn bắt đầu, và hầu hết khi mới bắt đầu mô hình dropshipping nhiều bạn thường đăng lên các sàn thương mại để kinh doanh, và không mất quá nhiều công sức và thời gian ban đầu, hiệu quả thì khá cao.

Nhược điểm: Bạn lệ thuộc sàn thương mại, và phải tuân theo quy định , luật lệ phức tạp của các sàn, không có thương hiệu riêng,cạnh tranh cao với các đối thủ.

Tôi có 2 chiến lược phát huy hiệu quả bán hàng, tăng tỷ lệ đơn hàng cho bạn:

Đầu tiên :

– Đăng bán những sản phẩm tốt từ những supply tốt trên internet của quốc gia khác sàn, sản phẩm chưa có bán trên sàn thương mại điện tử, hoặc sản phẩm đó đang được bán bởi đối thủ nhưng giá thành của họ còn cao và mình vẫn có lợi nhuận khi nhảy vô bán với giá như họ được

Thứ 2:

Hãy biến cửa hàng của bạn trên sàn thương mại điện tử thành 1 chuối siêu thị nhỏ, hàng hóa đa dạng bằng cách đăng bán hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm lên sàn thương mại điện tử này để tăng tỷ lệ bán hàng và tăng thu nhập.

Nếu bạn làm tốt 2 tư duy trên, tôi chắc chắn bạn sẽ thành công với những ý tưởng sáng tạo về sản phẩm tuyệt vời của bạn.

II/ Cách 2: Tự tạo 1 website riêng, thương hiệu riêng để xây dựng 1 thị trường riêng cho bạn:

Vơi phương pháp này đòi hỏi bạn phải có tư duy kinh doanh về chiều sâu, phải rành về Internet marketing như: Quảng cáo với facebook ads, google adword, xây dựng video review sản phẩm trên youtube,tạo 1 cộng đồng sân chơi cho khách hàng, có kỹ năng về website hoặc tư duy đi thuê.

1/ Để bắt đầu bạn phải tạo 1 webiste, thiết kế logo, bộ hình ảnh nhận diện thương hiệu sản phẩm.

2/ Tối ưu website bằng nền tảng shopify hoặc nền tảng khác mà bạn có kiến thức

3/ Đăng nhiều sản phẩm lên website với công thức giá bán có lợi nhuận:

4/ Marketing sản phẩm cho nhiều người biết đến website của bạn:

– Chạy quảng cáo cho những sản phẩm chủ đạo có giá bán tốt và nhu cầu cao.

– Chạy những khuyến mãi, giảm giá, phần thưởng cho khách hàng bằng facebook ads, google adwords

– Làm những video review về sản phẩm của bạn, và chạy quảng cáo video đó lên cộng đồng hay mạng xã hội

5/ Thu thập phễu bán hàng:

– Xây dựng ebook giá trị để tặng cho khách hàng

– Tặng mã coupon, khuyễn mãi sản phẩm lớn

– Chia sẻ những thông tin giá trị bằng hội thảo, phỏng vấn báo chí

– Đặt banner quảng cáo trên những website có traffic cao.

6/ Xây dựng nội dung chăm sóc khách hàng:

– Nội dung liên quan đến chủ đề sản phẩm

– Nội dung mang tính lâu bền với mục đích chia sẻ gái trị

7/ Đánh giá và phân tích hiệu quả:

– Đánh giá lợi nhuận, tỷ lệ sale , cần tối ưu cho việc nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn, hay bộ phận nào đang kém hiệu quả, thì phải tinh chỉnh cho phù hợp.

8/ Nhân rộng mô hình:

– Bán thêm nhiều sản phẩm khác, cung cấp thêm nhiều giá trị khác cho thị trường,tăng lợi nhuận và tăng thêm khách hàng.

Đó là vài gợi ý cho các bạn tham gia hình thức Dropshipping bằng cách 2. Nhưng với tôi, hiệu quả và dễ làm nhất vẫn là cách thứ nhất, khi nào bạn thành thục về tư duy dropshipping, học hỏi nhiều về marketing, thì sau đó hãy chuyển sang cách tiếp cận 2 để hổ trợ thêm thị trường cho công việc kinh doanh của bạn, vì nó khá tốn kém cho thời gian ban đầu, cũng như trí tuệ và công sức, Nhưng chắc chắn là thành quả nó mang về sẽ làm nhiều người khác phải ngưỡng mộ.

Hi vọng với lượng thông tin mới trên đây, sẽ giúp nhiều bạn xác định được việc cần phải làm và chưa làm được để kiếm về nhiều USD cho đất nước, Trân trọng và cảm ơn.!

Quan Trọng Bonus:  CLICK ĐĂNG KÝ HỌC  DROPSHIPPING FREE  VỚI HỆ THỐNG MMO BUSINESS KIẾM HÀNG NGÀN USD  

Đọc thêm: 6 Bước Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao với Dropshipping trên thị trường Ebay với hệ thống MMO Business Profit

1. Thiết lập tài khoản ebay,paypal chuẩn quốc tế

2. Làm thế nào để chọn sản phẩm Win để kinh doanh trên thị trường Internet Ebay?

3. Hướng dẫn cách list sản phẩm + chăm sóc khách hàng trên thị trường Ebay

4. Nghệ thuật tâm lý đàm phán với nhà cung cấp tiết kiệm hơn 20%

5. Chiến thuật đòn bẩy marketing hiệu quả trên thị trường Ebay?

6. Nhân rộng mô hình Kinh doanh Dropshipping lên N lần ?

 

 

 

Mr Hope

Mr Hope

Xin chào bạn! Tôi là Huy, đam mê lĩnh vực kiếm tiền trên Internet, nếu bạn đã đọc đến đây thì hãy kết bạn với tôi và cùng nhau học hỏi phát triển trên Internet bền vững nhé! Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

Favicon khoinghiepmmo

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. 

Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me:

20 thoughts on “Mô hình kiếm tiền với hình thức Dropshipping không cần vốn ?”

  1. Tôi là người mới không có kiến thức về dropshipping , công nghệ mong mọi người giúp đỡ

    Reply
  2. Chào bạn. Hiện tại mình đang gặp vấn đề về vận chuyển hàng từ việt nam sang us. Bạn có thể giúp mình hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn

    Reply
  3. E chào a! E đã đọc blog này của a và rất muốn kiếm tiền với mô hình này.nhưng e mới bắt đầu và chưa có hiểu biết sâu cũng như chưa có chút kinh nghiệm gì cũng không biết bắt đầu từ đâu.mong a giúp đỡ a!

    Reply

Leave a Comment