Nội Dung

Năm tiêu chuẩn để chọn ra sản phẩm Hot + Khởi Nghiệp kinh doanh trên Amazon với FBA

Như phần trước mình đã luôn nhắc đi nhắc lại một điều rằng sự lựa chọn đúng còn hơn nổ lực gấp 1000 lần, khi chúng ta khởi sự điều trước tiên quyết định sự tột đỉnh thành công đó là chọn con đường phù hợp theo đuổi, đó chính xác là việc chọn lựa sản phẩm, lĩnh vực để bắt đầu kinh doanh hay khởi nghiệp với nó là vô cùng quan trọng. Thường tôi hay hỏi các học viên rằng :” Các Anh/ Chị sẽ chọn một thị trường mà ở đó khách hàng chi tiêu nhiều tiền hay lĩnh vực  chi trả ít để kinh doanh khởi nghiệp?”

– Đa phần 95% học viên của tôi trả lời chính xác đúng với tư duy ý đồ của mình, Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu ” Nếu đã mơ ước thì hãy mơ hẳn tới những vì sao ” theo tôi bạn cần phải có ước mơ đủ lớn, đã mơ thì hãy mơ ước cho to, và biến nó thành hiện thực trong hiện tại, Ok! quay trở lại với câu hỏi để bắt đầu khởi nghiệp dù là mô hình kinh doanh nào bạn cũng phải lựa chọn cho mình 1 sản phẩm hay lĩnh vực đang có một database số lượng khách hàng lớn đang chi trả nhiều tiền vào đó, hàng tỷ đô 1 năm chẳng hạn. Có như vậy bạn mới dễ dàng kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có, nếu chúng ta kinh doanh một sản phẩm/ dịch vụ mà ở đó khách hàng không có sự hứng thú hay số lượng đối tượng tệp khách hàng nhỏ, thì dù bạn có cố gắng đến bạc đầu cũng khó mà đột phá tài chính lên nấc thang mới, Do vậy tôi muốn bạn từ ngay bây giờ hãy nhìn xung quanh, chịu khó quan sát chi tiết để tìm ra những lĩnh vực, sản phẩm đang có tệp khách hàng lớn, và họ sẵn sàng chi trả nhiều tiền cho nhu cầu đó, tôi có thể ví dụ cho bạn 1 vài lĩnh vực như trẻ em, sức khỏe y tế, bất động sản, nội thất , ô tô, tài chính/ đầu tư, công nghệ, giáo dục, dịch vụ giải trí, vận chuyển logistic, chăm sóc sắc đẹp, phụ tùng thiết bị …… đó là những thị trường ngách có thể kiếm được hàng tỷ đô mổi năm.

Đây là những kiến thức nền tảng để bạn có thể đọc hiểu tiếp 5 chuyên đề mà bạn sẽ được đọc nó dưới đây. Bài viết này thực sự là logic và là những tư duy mà mình đúc kết được trong quá trình làm và đạt được thành công như hôm nay, mình sẽ cố gắng tọm gọn nó tại đây những điều căn bản nhất, giúp các bạn có định hướng và khả năng phân tích ở mức độ cơ bản để đi tiếp lên vùng thoải mái nâng cao hơn trong những chương trình chuyên sâu cao cấp tại trường Đào tạo Nổi Tiếng về chương trình  MMO Business Profit.

I. Định hướng 3 con đường cho thị trường khởi nghiệp FBA amazon

1. Làm brand ngay từ đầu Với List Private Label:

Đây là những lợi thế khi chúng ta làm Brand cho Store Amazon?

 • Đa phần có những bạn tự list private label mà không xây dựng brand, các seller ấy thường tập trung vào ranking cho keyword chính, làm sao để tăng review lên cao, thì lúc này điều mà các bạn ấy không ngờ là các đổi thủ thấy thị trường sản phẩm này ngon ăn, họ nhảy vào bán cùng sản phẩm của bạn trên Amazon, lúc này đây đúng là bài toán khá khó để giải quyết, và bây giờ thị trường này sẽ đi xuống vì sự cạnh tranh giá khốc liệt. Bạn phải trực tiếp cạnh tranh giá với các seller mới. Doanh thu giảm và lợi nhuận đi xuống. Đây là điều tồi tệ nhất trong kinh doanh, Nếu bạn không có brand chắc chắn bạn phải đi cạnh tranh giá. Mà đây là cuộc chiến không hồi kết thúc.
 • Khi đăng ký brand bạn sẽ được bảo vệ listing trên amazon của mình với luật Trademark, tránh phải cạnh tranh giá với các seller khác, listing của bạn được bảo vệ bởi những người Hijacker ( list ASIN)
 • Một khi bạn xây dựng được brand cho mình, khách hàng sẽ quay trở lại với bạn nhiều hơn. Họ tin tưởng vào sản phẩm và thương hiệu của bạn hơn, Người Doanh nhân thành công khác với con buôn ở 1 điểm duy nhất là ông Doanh nhân có Brand thương hiệu, còn con buôn thì không.
 • Bạn sẽ tối đa hóa được Giá trị dòng đời khách hàng LCV (Lifetime Customer Value), một khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn để mua các sản phẩm ở store bạn ….. và nhiều thứ giá trị khác bạn có thể nhận được từ việc xây dựng Brand

Vậy chắc chắn rồi, bạn muốn mình làm con buôn hay là một Business có Brand hẳn hoi ? Vậy để làm Brand bạn sẽ phải cần chuẩn bị các thứ như sau:

 • Cần có 1 nguồn vốn khoảng trên $1500 để mua sản phẩm , tối thiểu ít nhất 200 pcs từ các trang nguồn như alibaba, 1688, taobao, tmart , aliexpress ….
 • Cần có số tiền $500 để thực hiện marketing launching sản phẩm.
 • Cần có 1 khoản tiền để thuê thiết kế 3d cho hình ảnh làm brand thương hiệu riêng như Logo, package design, mua tool để build seller rank, xây dựng 5 Bullets và description chuẩn keyword, nếu bạn có thể tự làm được thì quá tốt, nhưng tôi khuyên để trở nên chuyên nghiệp thì bạn cần phải đầu tư 1 số tiền để làm Brand  trông chuyên nghiệp, dự kiến chi phí đầu tư cho những công việc này tốn tầm > $ 300.
 • Thuê người đăng ký trademark tốn khoảng >$700 cho 1 thương hiệu US
 • Vậy để bắt đầu khởi nghiệp với duy nhất chỉ 1 sản phẩm Private Label với Brand của riêng mình, ít nhất bạn cần phải có $3000.

Tôi không chắc bạn có đủ vốn để bắt đầu kinh doanh với con đường này, nhưng tôi thấy đây là cơ hội tuyệt vời so với các mô hình khác như bất động sản, nhượng quyền thương mại, hay đầu tư chứng khoán, đầu tư quán cà phê, quán ăn đầu tư cả hàng trăm triệu, tỷ đồng, thì đây là mô hình bỏ ra chi phí đầu tư ít nhất, chỉ $3000 bạn cũng có thể khởi nghiệp, tuy nhiên nếu bạn đi 1 mình mà không có Thầy giỏi và đội nhóm chuyên nghiệp theo kèm bạn chắc chắn là 80% sẽ thất bại với con đường này . OK

Nếu bạn thích về Hijacker thì hãy đọc đến con đường thứ 2 mà tôi dày công ghi cho bạn dưới đây.

2. Sale ngay từ đầu với List ASIN ( Hijackers)

Đối với con đường Hijackers thì có hơn 90% Seller ở Việt Nam đang kinh doanh với hình thức này, hầu hết họ đều kiếm được tiền nhanh chóng nếu biết những nguyên tắc khi nào tham gia và không nên tham gia thị trường, Chi phí đầu tư cho con đường này khá dễ dàng, bạn chỉ cần khoảng $150 là có thể khởi nghiệp cho 1 sản phẩm đầu tiên, và chúng ta cần điểm qua những ưu và nhược trên con đường này nào :

 • Bạn chỉ cần list ASIN sản phẩm của đối thủ để bán trong vòng 1 phút, sau đó tìm kiếm sản phẩm giống như listing đó để đẩy hàng vào kho amazon bán , mà không cần thiết kế logo, package, hình ảnh, mô tả, bullets hay nghiên cứu từ khóa, xây dựng ranking
 • Bạn cũng không cần bỏ tiền ra làm marketing , tặng giveaway khi tung sản phẩm , mọi thứ đều đã có sẵn
 • Bạn chỉ cần có hàng active trong kho amazon là lập tức có sale ngay ngày đầu tiên , kiếm được tiền nhanh chóng với Brand listing có sẵn ranking và review tốt
 • Tuy nhiên con đường này bạn cần phải chiếm được mục Buy Box , do vậy đây là thị trường khốc liệt, có sự cạnh tranh về giá giữa nhiều seller với nhau, ai giá thấp hơn người đó chiếm mục buy box và có sale ưu tiên hơn. Nên đây là cuộc chiến ngắn hạn và không có hồi kết thúc, bạn phải đảm bảo được chất lượng tương tự với giá thấp nhất thị trường. Bạn không được bảo vệ listing như làm con đường Brand ở trên.

3. Kết hợp giữa sale và brand cùng lúc

Bạn có thể làm cùng lúc 2 con đường trên, để vừa có tiền trong ngắn hạn và nuôi Brand dài hạn.  Và đó là 3 con đường tơ lựa bán hàng trên Amazon, bạn có thể xem cách list ASIN và Private Label ở các phần tiếp theo trên Blog này

II. Những thông số cần biết trên Listing Amazon

 1. Mục Buy Box: Người chiếm được nút mua hàng trong add to card

ví dụ: Sản phẩm này có 3 seller bán, Mục Add to card thì seller có tên: Sanson JAPAN chiếm mục buy box trong 3 người, khách hàng vào mua bấm add to card thì sẽ mua của người bán hiện ở ngoài trang chủ này, còn 2 seller khác không chiếm được buy box. 

 1. Review: Review càng cao thì sẽ tối ưu tỷ lệ chuyển đổi nên ranking sẽ tốt hơn
 2. Best Seller Rank: Đây là thứ hạng bán hàng của một sản phẩm, số thứ hạng càng thấp thì số lượng bán càng cao, ví dụ sản phẩm có BSR #1 thì bán khủng nhất Top 1 mà.
 3. ASIN: Ký tự mã đặc biệt giống như chứng minh nhân dân, bạn có thể seacrh mã ASIN để tìm sản phẩm đó
 4. UPC GS1 Code: Mã để list hàng lên Amazon, nếu không có mã này bạn không thể đăng hàng bán được
 5. Product Label: Đây là mã barcode để máy scan của amazon nhận diện hàng hóa của store nào, sản phẩm của listing nào
 6. Box Label: Mã barcode được dán vào thùng carton, để máy Scan amazon quét là hàng của store nào, của listing nào giống như bạn đi mua hàng ở siêu thị người bán scan mã máy quét trên barcode thùng hàng và sản phẩm.

III. Nguyên tắc chung để ra quyết định chọn sản phẩm FBA amazon

Nguyên tắc khi tôi chọn sản phẩm để kinh doanh trên amazon là xem xét đến các yếu tố sau:

Trước tiên hãy cài đặt cho tôi công cụ này trên trình duyệt chrome: DS Amazon Quick View

1/ Tìm ý tưởng sản phẩm tiềm năng: 

 • Kiểm tra khoảng 20 sản phẩm  đang bán tốt trên amazon
 • Có bao nhiêu đối thủ đang bán với 20 sản phẩm này.
 • Sử dụng các công cụ watchcount, google trend, google keyword planer tìm kiếm các ý tưởng có nhiều lượng search hàng tháng
 • Phân tích các keyword dài của người bán trên amazon thành các từ khóa chính và kiểm tra xem nhu cầu của khách hàng ví dụ: tiêu đề trên amazon là “Flower Series Quilting fabric cotton Tissu patchwork Sewing For Tessuti Tilde Fabric 80 PCS/lot” thì từ khóa chính nó là “Quiliting fabric cotton”

2/ Điều kiện để lọc và chọn các sản phẩm bán phù hợp:

 • Sau khi chọn được nhiều sản phẩm tiềm năng kinh doanh thì đây là bước bạn phải chọn ra 5 sản phẩm tiềm năng thực sự để kinh doanh
 • Điều kiện thứ 1 : Phải nhẹ hơn khoảng 1 kg, kích thước nhỏ nằm trong tầm 18X14X8 inches
 • Điều kiện thứ 2: Không bị dính trade mark, hàng counterfeit, hay fake, dính đến thương hiệu brand của nhãn hàng khác, cái này bạn phải có nền tảng căn bản để nhận biết.
 • Điều kiện thứ 3: Đơn giản, không phức tạp, không có bằng sáng chế phát minh,và có thể làm private label.
 • Điều kiện thứ 4: không phải bị cạnh tranh quá nhiều, và thị trường bị bão hòa ví dụ sản phẩm trên 1000 review thì đừng nên cạnh tranh với họ làm gì nữa.

3/ Những Category được phép bán và cần phải ungate trên Amazon:

Đây là những category chúng ta đc phép bán trên Amazon, nhưng cần tránh 1 số brand ra, khi bán bất kỳ 1 sản phẩm nào để nhận biết có phải là brand hay không , thì search lên google nhé, nếu có hình ảnh thương hiệu thì ko nên làm FBA hay dropshipping cho sản phẩm đó trên Amazon.
-Arts, Crafts & Sewing
-Baby
-Cell Phones & Accessories
-Electronics
-Home & Kitchen
-Office Products
-Patio, Lawn & Garden
-Pet Supplies
-Sports & Outdoors
-Tools & Home Improvement
-Toys & Games

Đây là những category chưa đc ungate nên ko list lên được bị retristed:
-Beauty
-Grocery
-Health & Personal Care
-Clothing & Accessories
-Fashion Jewelry
-Watches
-Shoes, Handbags & Sunglasses
-Luggage
-Video, DVD & Blu-Ray
-Automotive
-Sexual Wellness
-Collectible Books

IV. Những công cụ tối thiểu nhất bạn cần phải sở hữu hoàn toàn Free

 • Công cụ Check sale : https://www.junglescout.com/estimator/
 • Công cụ check seller rank: https://keepa.com/#!addon
 • Công cụ tìm kiếm sản phẩm Hot: https://www.junglescout.com
 • Kiểm tra chính xác Volume Exactly Keyword: https://www.merchantwords.com/
 • DS Amazon Quick View :  Click Down Load tại Đây

V. Phải tạo sự khác biệt về sản phẩm so đối thủ và nguồn tài nguyên vô hạn

 • Sản phẩm để cạnh tranh với các seller khác,  bạn cần phải có Unique Selling, điểm độc đáo , thêm tính năng mới cho sản phẩm, ví dụ sản phẩm được thử nghiệm với nhiệt độ cao trong phòng thí nghiệm, sản phẩm có thêm tính năng biết hát, biết nhảy chẳng hạn, hoặc sản phẩm bạn được để trong hộp thiết kế chuyên nghiệp hơn sản phẩm đối thủ, hình ảnh chuyên nghiệp, mô tả hấp dẫn hơn, Bullets kích thích người đọc hơn, Và có cross selling ngay trong listing, Upsell tăng tỷ lệ chuyển đổi trong từng listing của bạn.
 • Nguồn bạn có thể thuê làm logo, package design, description, 5 Bullets Click tại đây 

Chúc bạn thành công với bài viết này

Đọc thêm: 6 Bước Đỉnh Cao Xây Dựng Cỗ Máy In Tiền Hàng Ngàn USD Trên Amazon với FBM và FBA Cùng Hệ Thống MMO Business Profit

 

 

Mr Hope

Mr Hope

Xin chào bạn! Tôi là Huy, đam mê lĩnh vực kiếm tiền trên Internet, nếu bạn đã đọc đến đây thì hãy kết bạn với tôi và cùng nhau học hỏi phát triển trên Internet bền vững nhé! Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

Favicon khoinghiepmmo

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. 

Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me:

Leave a Comment