Nội Dung

Tổng quan về FBA và bắt đầu thiết lập hệ thống kinh doanh trên amazon seller

Tổng quan về FBA và bắt đầu thiết lập hệ thống kinh doanh trên amazon seller

Hey, Mr Hope đây!

Như vậy là cuộc hành trình tán em FBA amazon đã bắt đầu, tôi nói trước em này cực kỳ xinh xắn dễ thương nhưng thương không dễ ah! Mà được em nó iu thì tha hồ mà lấy của cải tiền bạc em nó xài 😀 . Quý vị thấy có hào hứng với chuỗi series bài viết này không? Nó là đam mê ,sở thích hay tình yêu thì khó bỏ lắm anh em ạ.

Vâng để làm bất kỳ công việc nào tôi đều phải tạo hưng phấn, tạo môi trường đam mê trong công việc, nếu không, hãy coi chừng, bạn sẽ bị sa lầy vào những thứ tiêu cực, những thông tin nhiễu loạn của mạng xã hội và đầy rẫy những dối trá toan tính ngoài kia đánh lừa bạn, Vì không phải kiến thức kỹ năng nào ngoài kia đều chính xác. Nhưng …

BẠN MUỐN THÀNH CÔNG, YẾU TỐ QUAN TRỌNG LÀ PHẢI CÓ NỀN TẢNG CƠ BẢN + KIẾN THỨC ĐÚNG VÀ CÔNG CỤ ĐÚNG

 

Và tôi ở đây, có mặt trong vũ trụ này là để giúp bạn tán đc em FBA amazon theo nguyên lý 6 bước đỉnh cao mà bạn sắp được lĩnh hội. Vì đa phần trong tất cả những gì tồn tại xung quanh bạn đều dựa trên những nguyên lý nhất định, quan trọng là ta phải tìm được nguyên lý hay chân lý đó. Hơi trừu tượng về triết học và những ngôn từ cao thâm của người làm Marketing đỉnh cao. OK, điều đó ko quan trọng vì sắp tới bạn sẽ học được rất nhiều điều từ tôi. Mr Hope chuyên gia Số 1 về mảng FBA amazon tại Việt Nam, một người chỉ xem mình là đối thủ và lấy chính bản thân làm động lực vươn lên.

Vậy Còn chờ gì nữa chúng ta không vào thẳng vấn đề nhỉ?

  Tổng Quan Về Chương Trình FBA Amazon và thiết lập hệ thống kinh doanh trên amazon seller:

1/ FBA Amazon là gì:

 • Bạn sẽ bán hàng, chúng tôi amazon sẽ ship hàng cho bạn, Nhà Kho amazon sẽ vận chuyển đơn hàng của bạn đến tất cả khách hàng trên thế giới. Việc của bạn là gửi hàng vào trung tâm vận chuyển amazon ( Amazon’s fulfillment centers), sau đó amazon sẽ nhận hàng, đặt hàng lên kho của bạn, tiếp theo là đóng gói, và vận chuyển đến khách hàng của bạn.

2/ Vậy tôi sẽ nhận được thanh toán như thế nào:

 • Amazon sẽ trả tiền cho bạn 1 tháng 2 lần qua tài khoản quốc tế uy tín Payoneer, bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí và nhận được 25$  TẠI ĐÂY
 • Xem video tôi đã kiếm tiền như thế nào để tạo động lực niềm tin kiếm tiền bằng hình thức này TẠI ĐÂY

3/ Vậy tôi cần chuẩn bị gì để kinh doanh với hình thức fulfillment by amazon:

 • 1 thẻ visa debit của BIDV, Hoặc Vietcombank, ACB master Card, techcombank …có số dư 1 triệu, vì cập nhật cuối năm 2016 khi mở thẻ bạn sẽ bị charge mất 39.99$, yên tâm vì bạn sẽ được tôi hướng dẫn lấy lại số tiền.

Lưu ý: Khi bạn làm thẻ Visa thì đề nghị ngân hàng sao kê bank statement bằng song ngữ lun nhé, để chúng ta tiến hành verified account amazon khi đăng ký

 • Thông tin mới hoàn toàn bao gồm: Gmail, số điện thoại, địa chỉ, họ tên trùng với thẻ Visa đăng ký. Quan trọng là chưa sử dụng đăng ký amazon lần nào, nếu bị trùng bạn sẽ bị lock ngay tức khắc nhé
 • 1 tài khoản payoneer đăng ký theo đương link ở trên nhé, để chúng ta nhận thanh toán khi Amazon thanh toán
 • và tất nhiên rồi, một máy tính có kết nối internet nữa là bắt đầu kiếm tiền thôi.

Video hướng dẫn Đăng ký tài khoản amazon seller TẠI ĐÂY

Video Xin lại 39.99$ phí TẠI ĐÂY

VIDEO hướng dẫn add thẻ payoneer vào tài khoản amazon TẠI ĐÂY

Hiện nay khi đăng ký tài khoản, Amazon sẽ bắt bạn xác minh tài khoản gồm 2 tài liệu, đó là giấy phép lái xe, và bảng sao kê tài khoản ngân hàng mà tôi đã nói bạn xin ở phần trên, bạn còn nhớ chứ, hãy gửi cho amazon 2 tài liệu đó, tài khoản bạn sẽ được Active. Đây là mẫu bank statement của một học viên mình.

4/ Hướng dẫn theo dõi hiệu suất bán hàng trên amazon và thời gian nhận thanh toán trên amazon seller:

Bạn biết đấy, việc theo dõi hiệu suất của tài khoản hàng ngày là cực kỳ quan trọng, nếu chỉ cần một trong các thông số về tài khoản bạn không tốt thì Amazon sẽ sẵn sàng Suspended account amazon ngay tức khắc, và thật là vô cùng đau bùn, như muốn nhảy lun xuống hố sâu khi sáng tỉnh giấc bạn nhận được một email từ amazon là tạm đình chỉ hoạt động tài khoản. Bạn đã từng bị như thế bao giờ chưa??? Tôi đã bị nhiều lần như thế, và đó là sự thật để có ngày tôi lại bước đến ngày vinh quang nhưu hôm nay.  Vậy nên hãy theo dõi video này thật kỹ để có sự hiểu biết cơ bản về tài khoản của mình vừa đăng ký nhé

Video Xem TẠI ĐÂY

5/ Hiểu các Thuật Ngữ Cơ Bản Đủ Xài:

Tôi xin thưa với quý vị rằng, ngoài kia có rất nhiều bài viết chuyên sâu về những khái niệm dư thừa, tôi thì thực tế đó là sự khác biệt, chỉ học và làm những cái thực tế, không nên ôm hết vào đầu những thứ nó không giúp bạn phát triển thêm kiến thức mà thêm nặng đầu, chúng ta chỉ nên tập trung vào những 6 bước đỉnh cao mà bạn sắp được lĩnh hội, nó từ cơ bản và chuyên sâu, và đủ vận dụng để kiếm tiền được, Vậy Ok, bạn chỉ cần hiểu các thuật ngữ sau:

 • Manafacture: Nhà sản xuất, tên công ty nhà máy, hoặc nhà phân phối được cấp phép.
 • Brand: Đây là thương hiệu cho công ty của bạn, ví dụ hãng sony, samsung, apple, microsoft, lazada…
 • UPC code: Đây là mã để bạn list hàng trên amazon, nó tạo ra mã vạch Barcode để nhận biết được xuất xứ hàng hóa của sản phẩm, Ví dụ hiện nay bạn ra siêu thị, lấy điện thoại smartphone có cài phần mền  check UPC code khi bạn scan mã vạch nó sẽ hiện lên thông tin nhà cung cấp, tên sản phẩm và giá thành cho bạn. Tuy nhiên bạn chỉ cần biết rằng để list hàng lên amazon bạn cần có mã UPC code hoặc EAN hoặc GTIN là được, Không nên đi quá sâu vào chuyên ngành này vì nó là một bộ môn về thủ tục quản lý hàng hóa và xuất nhập khẩu giữa các nước. Tin vui là bạn có thể mua mã này trên Ebay với giá thành hết sức rẻ, chỉ 10$ là có 1000 UPC code để làm vô tư thoải mái.
 • Search term: Thuật ngữ tìm kiếm của khách hàng, ví dụ một khách hàng mỹ tìm kiếm sản phẩm con voi thú bông thì họ sẽ seacrh có thể là từ khóa: Elephant plush toys, thì đây chính là search term.
 • Buy Box (bb): Hộp mua hàng,  ai chiếm được mục bb thì khi khách hàng add to card mua hàng trên amazon thì sẽ mua người chiếm mục này, mục Buy box xuất hiện ưu tiên dành cho người bán với giá thấp nhất, sau đó mới đến sự uy tín tài khoản.

Tóm lại: Phần này bạn sẽ mất vài ngày để hoàn thành để học tiếp phần 2, ban đầu sẽ rất lâu vì quá nhiều kiến thức mới mẻ và phải có thời gian để hấp thụ nó. Và trong bài này bạn cần phải hoàn thành bài tập sau thì mới học tiếp phần 2 là tìm kiếm sản phẩm tiềm năng để bán trên amazon seller.

BÀi tập về nhà:

1/ Đăng ký thành công tài khoản amazon

2/ Mua mã UPC code trên ebay, nhớ chọn supply chất lượng, giá thành đắt nhưng ko bị delete khi list hàng

Mr Hope đây, tôi sẽ đợi bạn đến trong phần 2.

Trân Trọng

 

Quan Trọng Bonus:  CLICK ĐĂNG KÝ HỌC  FBA AMAZON FREE  VỚI HỆ THỐNG MMO BUSINESS KIẾM HÀNG NGÀN USD

Đọc thêm: 6 Bước Đỉnh Cao Xây Dựng Cỗ Máy In Tiền Hàng Ngàn USD Trên Amazon với FBM và FBA Cùng Hệ Thống MMO Business Profit

Mr Hope

Mr Hope

Xin chào bạn! Tôi là Huy, đam mê lĩnh vực kiếm tiền trên Internet, nếu bạn đã đọc đến đây thì hãy kết bạn với tôi và cùng nhau học hỏi phát triển trên Internet bền vững nhé! Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

Favicon khoinghiepmmo

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. 

Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me:

19 thoughts on “Tổng quan về FBA và bắt đầu thiết lập hệ thống kinh doanh trên amazon seller”

 1. Hic mình đang bị vấn đề sao kê tài khoản: nó báo: We could not verify the bank/credit card statement you provided because it does not show the **Official Registered Address** entered in Seller Central and we need billing address on your statement.

  Mình đã xin cái sao kê, và cả xác nhận số dư rồi, nó báo vậy đó, địa chỉ đã giống rồi mà. hichic

  Reply
 2. Chào bạn, mình chưa hiểu việc xác minh phép lái xe, và bảng sao kê tài khoản ngân hàng là như thế nào ? Có thể giải thích rõ hơn được không ?
  – Sao kê tài khoản ngân hàng là sao kê tài khoản ATM đang sử dụng hay TK Visa vậy Huy?
  – GPLX là scan GPLX máy hay xe oto ?

  Reply
 3. Hi bạn, bán qua amazone là bán lẻ hả? Có bán sỉ được giống alibaba k? Mình có doanh nghiệp, sx theo đơn đặt hàng có bán trên đây được k?

  Reply
 4. Chào Huy
  Mình đăng kí tài khoản amazon mới, khi mình gửi xác minh gồm sao kê ngân hàng ACB, và passport của mình. Nhưng amazon không chịu, và gửi lại email thế này:

  Hello,

  We were unable to verify the identity document you provided. Please provide another form of valid, government-issued photo identification, which shows the following information:

  — Name
  — Date of birth
  — Expiry date
  — Signature of bearer (if applicable)
  — Country of issuance or country of citizenship.

  We were unable to verify the bank/credit card statement you provided. Please provide another bank or credit card statement, which shows the following information:

  — Name
  — Billing address
  — Bank information
  — Issue date

  Within the next 30 days, please provide scanned copies or photos of the documents outlined in the verification section of Seller Central (https://sellercentral.amazon.com/hz/approvalrequest/register). You need to upload all of the documents requested, even those we were able to verify.

  If we do not receive the required documents within the next 30 days, you may not be allowed to sell on Amazon.com, Amazon.ca, and Amazon.com.mx.
  Please do not attach documents to the case. For security reasons, we only accept documents uploaded via the verification section of Seller Central.

  We look forward to hearing from you soon,

  Seller Identity Verification
  Amazon Seller Support
  =======================================
  Have you seen our Seller Support Blog? For strategies and best practices for selling on Amazon, visit http://www.amazonsellersupportblog.com/
  For additional help, visit http://www.amazon.com/gp/help/customer/display.html/?nodeId=1161232

  To contact us again about this issue, please use the Contact Us form in Seller Central using the following link:

  http://sellercentral.amazon.com/gp/contact-us/contact-amazon-form.html?caseID=4933284461

  Please note: this e-mail was sent from a notification-only address that cannot accept incoming e-mail. Please do not reply to this message.

  Phần đăng ký tài khoản amazon, mình lấy địa chỉ ngân hàng ABC và amazon giống nhau, nhưng địa chỉ Passport của mình thì khác ( Passport mình ở Bình Định, ngân hàng thì ở Tp.HCM ). Giấy sao kê ngân hàng ACB của mình không giống ảnh giấy VERIFICATION OF CHECKING. Vậy cho mình hỏi:
  – Giấy tờ mình có hợp lệ không? Nếu có thì mình sai chỗ nào?
  – Mình có cần bổ sung giấy VERIFICATION OF CHECKING không?
  Mong bạn trợ giúp mình với. Chắc xong cái này nghiên cứu đi học quá, ở xa quá chứ không thì tới học offline Huy cho có hiệu quá, còn học online không hiệu quả gì hết.
  CẢM ƠN HUY NHIỀU NHA. XIN LỖI NẾU COMMENT NÀY LÀM PHIỀN BẠN. CHÚC BẠN CUỐI TUẦN VUI VẺ BÊN NGƯỜI THÂN.

  Reply
 5. anh cho em hỏi cái giấy chứng minh nhân dân dịch thuật công chứng ko dùng để xác thực tk amazon ạ? em gửi rồi mà toàn báo fail thôi a

  Reply

Leave a Comment